Cách sửa máy lọc nước Aqua không ra nước nhanh hiệu quả tại nhà

Cách sửa máy lọc nước Aqua không ra nước nhanh hiệu quả tại nhà: Đối với các lõi lọc RO, bạn không nên vệ sinh bằng cách ngâm lõi lọc trong nước hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Thay vào đó, bạn nên mang lõi lọc đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy lọc nước để được vệ sinh chuyên nghiệp. Máy lọc nước Aqua không ra nước là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải.

Cách sửa máy lọc nước Aqua không ra nước nhanh hiệu quả tại nhà

Đối với các lõi lọc RO, bạn không nên vệ sinh bằng cách ngâm lõi lọc trong nước hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Thay vào đó, bạn nên mang lõi lọc đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy lọc nước để được vệ sinh chuyên nghiệp. Máy lọc nước Aqua không ra nước là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, bao gồm:

Cách sửa máy lọc nước Aqua không ra nước nhanh hiệu quả tại nhà

 • Tắc lõi lọc: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lọc nước không ra nước. Các lõi lọc thô, lõi than hoạt tính, lõi RO đều có thể bị tắc do cặn bẩn, rong rêu bám vào.
 • Hỏng van áp cao: Van áp cao có nhiệm vụ đóng mở nước khi áp lực nước trong bình áp đạt đến mức nhất định. Nếu van áp cao bị hỏng, nước sẽ không thể chảy vào bình áp và máy lọc nước sẽ không ra nước.
 • Bình áp hết khí nén: Bình áp có chứa khí nén giúp đẩy nước ra vòi. Nếu bình áp hết khí nén, nước sẽ không thể chảy ra vòi.
 • Van cơ bị tắc: Van cơ có nhiệm vụ đóng mở nước khi máy lọc nước đang hoạt động. Nếu van cơ bị tắc, nước sẽ không thể chảy ra vòi.
 • Bơm máy lọc nước hỏng: Bơm máy lọc nước có nhiệm vụ hút nước từ nguồn vào máy lọc nước. Nếu bơm máy lọc nước hỏng, nước sẽ không thể chảy vào máy lọc nước và máy lọc nước sẽ không ra nước.
 • Vòi nước bị tắc: Vòi nước là bộ phận cuối cùng của máy lọc nước. Nếu vòi nước bị tắc, nước sẽ không thể chảy ra khỏi vòi.

Để sửa máy lọc nước Aqua không ra nước tại nhà, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra lõi lọc: Tháo lõi lọc ra và vệ sinh bằng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nếu lõi lọc bị tắc nặng, bạn cần thay lõi lọc mới.
 2. Kiểm tra van áp cao: Tháo van áp cao ra và kiểm tra xem van có bị hỏng hay không. Nếu van áp cao bị hỏng, bạn cần thay van áp cao mới.
 3. Kiểm tra bình áp: Xem áp lực trong bình áp có đạt đủ tiêu chuẩn không. Nếu áp lực trong bình áp không đạt đủ tiêu chuẩn, bạn cần bơm khí nén vào bình áp.
 4. Kiểm tra van cơ: Tháo van cơ ra và kiểm tra xem van có bị hỏng hay không. Nếu van cơ bị hỏng, bạn cần thay van cơ mới.
 5. Kiểm tra bơm máy lọc nước: Kiểm tra xem bơm máy lọc nước có hoạt động bình thường hay không. Nếu bơm máy lọc nước không hoạt động, bạn cần kiểm tra nguồn điện hoặc thay bơm mới.
 6. Kiểm tra vòi nước: Tháo vòi nước ra và kiểm tra xem vòi nước có bị tắc hay không. Nếu vòi nước bị tắc, bạn cần vệ sinh vòi nước.

Nếu đã kiểm tra tất cả các bộ phận trên mà máy lọc nước vẫn không ra nước, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Cách vệ sinh lõi lọc máy lọc nước Aqua

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước, có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn trong nước. Vì vậy, việc vệ sinh lõi lọc định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy.

Tần suất vệ sinh lõi lọc phụ thuộc vào loại lõi lọc và chất lượng nguồn nước. Thông thường, bạn nên vệ sinh lõi lọc thô và lõi than hoạt tính sau mỗi 3-6 tháng sử dụng. Lõi RO cần được vệ sinh sau mỗi 6-12 tháng sử dụng.

Để vệ sinh lõi lọc máy lọc nước Aqua, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và ngắt nguồn nước cấp cho máy lọc nước.
 2. Tháo lõi lọc ra khỏi máy lọc nước.
 3. Rửa sạch lõi lọc bằng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
 4. Lau khô lõi lọc bằng khăn mềm.
 5. Lắp lõi lọc vào máy lọc nước và bật nguồn điện.

Cách kiểm tra áp lực bình áp máy lọc nước Aqua

Bình áp có nhiệm vụ chứa khí nén giúp đẩy nước ra vòi. Nếu áp lực trong bình áp không đạt đủ tiêu chuẩn, nước sẽ không thể chảy ra vòi.

Để kiểm tra áp lực bình áp máy lọc nước Aqua, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và ngắt nguồn nước cấp cho máy lọc nước.
 2. Tháo van áp cao ra khỏi bình áp.
 3. Sử dụng đồng hồ đo áp lực để kiểm tra áp lực trong bình áp.
 4. Áp lực trong bình áp máy lọc nước Aqua đạt tiêu chuẩn là 1,2-1,5 kg/cm2. Nếu áp lực trong bình áp thấp hơn 1,2 kg/cm2, bạn cần bơm khí nén vào bình áp.
 5. Để bơm khí nén vào bình áp, bạn có thể sử dụng máy bơm khí nén chuyên dụng. Lưu ý, không nên bơm khí nén quá mức quy định, vì có thể gây hỏng bình áp.

Cách thay lõi lọc máy lọc nước Aqua

Khi lõi lọc hết hạn sử dụng hoặc bị tắc, bạn cần thay lõi lọc mới. Để thay lõi lọc máy lọc nước Aqua, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và ngắt nguồn nước cấp cho máy lọc nước.
 2. Tháo lõi lọc cũ ra khỏi máy lọc nước.
 3. Lắp lõi lọc mới vào máy lọc nước.
 4. Bật nguồn điện và cấp nước cho máy lọc nước.

Khi thay lõi lọc mới, bạn cần lưu ý:

 • Chọn lõi lọc chính hãng, phù hợp với model máy lọc nước của bạn.
 • Lắp lõi lọc đúng vị trí.
 • Bơm nước qua lõi lọc mới trước khi sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa máy lọc nước Aqua không ra nước tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Địa chỉ sửa máy lọc nước tại tp Vinh, Nghệ an uy tín, giá rẻ tại nhà

Hiện nay, trên mạng Internet có nhiều nơi quảng bá dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ở TP Vinh, thay lõi lọc, bảo hành & bảo trì máy lọc nước. Có những địa chỉ sửa máy đáng tin cậy nhưng cũng có những nơi hoạt động chỉ theo thời vụ (1-2 tháng trong năm). Nếu khách hàng không may sửa chữa máy lọc nước tại những nơi như vậy thì rất dễ bị “ chặt chém ” với giá cao gấp 2 -3 lần.

 • Hãy gọi qua số HOTLINE : 0918176626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 178 Nguyễn Văn Cừ, Tp.Vinh, Nghệ An.
 • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
 • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại Vinh Nghệ An của Môi Trường Việt sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm và tin tưởng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu và dịch vụ nhanh chóng. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề máy lọc nước nữa, hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề và đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho gia đình bạn.

Hãy liên hệ với Môi Trường Việt ngay hôm nay để có được dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Vinh Nghệ An chuyên nghiệp và đáng tin cậy!

Related Posts