Cách Sửa Máy Lọc Nước Có Cặn Váng Tại Vinh Nghệ An

Cách Sửa Máy Lọc Nước Có Cặn Váng Tại Vinh Nghệ An: Máy lọc nước được biết tới là giải pháp lọc nước sạch phổ biến hiện nay. Thiết bị này giúp loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn cho nguồn nước sử dụng ăn uống, sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, không hiếm gặp các hiện tượng nguồn nước từ máy lọc nước có cặnváng khiến người dùng hoài nghi về khả năng và chất lượng của các máy lọc nước.

Nguyên nhân cặn, váng có trong nguồn nước uống

Hiện tượng nước có cặn trắng, váng đục nổi lên trên bề mặt là một trong những hiện tượng thường thấy ở nước sinh hoạt, đặc biệt ở những khu dân cư cạnh núi đá vôi, khu công nghiệp chế xuất đá vôi.

Cách Sửa Máy Lọc Nước Có Cặn Váng Tại Vinh Nghệ An

Nguyên nhân là do nước sinh hoạt ở những vùng này bị nhiễm đá vôi, mang tính cứng, chứa hàm lượng canxi và magie vượt quá mức bình thường. Nước cứng gây nên nhiều phiền toái và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống của con người:

  • Việc vô tình hấp thụ quá nhiều canxi từ nguồn nước cứng dễ dẫn tới các bệnh về sỏi thận, bàng quang, bướu cổ, ảnh hưởng tới men răng,…
  • Nước cứng sử dụng trong nấu ăn, giặt giũ cũng dễ gây đóng cặn, làm hỏng hóc nồi, chậu, thau kim loại và hư hại quần áo,…

Để đảm bảo sức khỏe và hạn chế tác động xấu của nguồn nước cứng, người dân chỉ nên ăn uống nguồn nước có độ cứng nhẹ khoảng 170mg/l với nồng độ chất rắn hòa tan TDS khoảng 300mg/l.

Do đó, nhiều gia đình đã tìm tới giải pháp xử lý độ cứng của nước, sử dụng các máy lọc nước cặn vôi để nâng cao chất lượng nguồn nước gia đình. Nhưng giải thích thế nào khi nguồn nước từ các máy lọc nước vẫn chứa cặn, váng hay máy lọc nước vẫn có cặn?

Máy lọc nước phổ biến trên thị trường chia làm hai loại chính: máy lọc nước nano và máy lọc nước RO. Đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng những tiến bộ khoa học kĩ thuật, các máy lọc nước đều có khả năng xử lý cặn bẩn, tạp chất có trong nguồn nước sinh hoạt.

Các dòng máy lọc nước xử lý cặn vôi trong nước

Đặc biệt, hiệu quả vượt trội của các máy lọc nước RO với khả năng loại bỏ tới 99,9% tàn tích dư thừa, vi khuẩn trong nguồn nước, cho nguồn nước đầu ra trong lành, tinh khiết an toàn sử dụng trực tiếp. Còn với các máy lọc nước nano, bản chất lọc giữ lại khoáng chất thiết yếu nên khả năng lọc sạch chất rắn hòa tan như canxi, magie không thể bằng các máy lọc nước RO.

Cách Sửa Máy Lọc Nước Có Cặn Váng Tại Vinh Nghệ An 2

Nếu nguồn nước gia đình bạn có tính cứng cao thì nên cân nhắc giữa việc sử dụng máy lọc nước RO và nano. Không phải bất cứ dòng máy lọc nước nano nào cũng được thiết kế tính năng giữ lại khoáng chất những xử lý được cặn.

Hơn nữa, nếu nguồn nước sinh hoạt của gia đình quá kém chất lượng, bạn cần sử dụng thêm hệ thống sơ lọc đầu nguồn để chắc chắn rằng nguồn nước đầu vào trước khi đưa vào máy lọc nước RO đã phần nào loại bỏ lượng tạp chất, chất rắn hoà tan. Điều này sẽ hạn chế việc tàn phá các linh kiện của máy lọc nước RO, gây hỏng hóc linh kiện và dẫn tới máy lọc nước có cặn, váng hay hoạt động kém hiệu quả.

Nước lọc xuất hiện cặn, váng có phải do máy lọc nước bị hư?

Chất lượng nguồn nước đầu vào chỉ ảnh hưởng rất nhỏ tới hoạt động của máy lọc nước nói chung và máy lọc nước RO nói riêng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, các tạp chất, tàn tích, cặn bẩn được tích tụ ngày qua ngày càng nhiều trên các lõi lọc cũng có thể dẫn tới hệ thống lọc bị bẩn tắc, tác động cực xấu tới hiệu quả lọc và nguồn nước đầu ra.

Máy lọc nước có cặn, váng hay cho nguồn nước bị cặn, váng không phải do máy lọc nước bị hư. Bởi khi máy lọc nước bị hư hay lỗi hoạt động, có rất nhiều biểu hiện dễ dàng nhận thấy khác nhau như: máy lọc nước ro không ra nước tinh khiết, máy lọc nước không ra nước do không hút được nướcmáy lọc nước ra nhiều nước thải,

Nếu máy lọc nước gia đình vẫn hoạt động bình thường thì hiện tượng xuất hiện cặn, váng đơn thuần là do hệ thống lọc bị ách tắc, lâu ngày chưa được vệ sinh, thay thế định kỳ nên hoạt động kém chất lượng và không thể loại bỏ được tính cứng trong nước.

Bởi vậy, bạn không cần quá lo lắng hay hoài nghi về chất lượng thiết bị lọc nước khi thấy máy lọc nước có cặn. Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO, bạn sẽ dễ dàng khắc phục hiện tượng này một cách nhanh chóng!

Xử lý tình trạng máy lọc nước có cặn, váng nhanh chóng

Để xử lý tình trạng nguồn nước từ máy lọc nước có cặn trắng, váng cần thực hiện song song hai biện pháp dưới đây để đem lại hiệu quả triệt để:

+ Luôn kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào: Như đã lý giải ở phần trên, nước có cặn, váng là do bản chất mang tính cứng, là đặc tính của nguồn nước đầu vào chứ không phải hoạt động máy lọc nước tạo ra. Do đó, kiểm tra trước nguồn nước đầu vào là điều cần thiết giúp hệ thống linh kiện của máy lọc nước gia đình được an toàn bền bỉ.

Người dùng nên lắp đặt một máy lọc nước thô đầu nguồn hay máy lọc tổng để loại bỏ phần nào canxi, magie dư thừa trong nguồn nước cứng sinh hoạt từ trước, rồi mới đưa nguồn nước vào máy lọc nước gia đình.

Cách làm này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ lọc của các máy lọc nước RO, tăng tuổi thọ linh kiện của máy, hạn chế chi phí sửa chữa thay thế. Ngoài ra, nguồn nước cứng qua lọc tổng dùng cho sinh hoạt cũng giúp tránh tình trạng lắng cặn gây tắc nghẽn ở ống dẫn nước, vòi rửa, vòi sen của gia đình.

+ Thay thế lõi lọc định kỳ: Bên cạnh việc để ý chất lượng nguồn nước đầu vào, không thể bỏ qua công tác thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc của máy lọc nước RO định kỳ, đặc biệt là các lõi lọc thô.

Sau một thời gian khoảng 3 – 6 tháng sử dụng, bạn cần phải thay mới lõi lọc để đảm bảo hiệu quả cho hệ thống lọc và nguồn nước uống tinh khiết đầu ra. Nếu bạn không thể tự thực hiện việc thay lõi, hãy sử dụng đến dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà

Địa chỉ sửa máy lọc nước tại Vinh, Nghệ an uy tín, giá rẻ tại nhà

Hiện nay, trên mạng Internet có nhiều nơi quảng bá dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ở TP Vinh, thay lõi lọc, bảo hành & bảo trì máy lọc nước. Có những địa chỉ sửa máy đáng tin cậy nhưng cũng có những nơi hoạt động chỉ theo thời vụ (1-2 tháng trong năm). Nếu khách hàng không may sửa chữa máy lọc nước tại những nơi như vậy thì rất dễ bị “ chặt chém ” với giá cao gấp 2 -3 lần.

Bảng Giá Lọc Tổng Karofi Tại Vinh Nghệ An Mới Nhất

  • Showroom: số 178 Nguyễn Văn Cừ, TP. Vinh, Nghệ An
  • Trụ sở: số 23 Nguyễn Quốc Trị, TP. Vinh, Nghệ An
  • HOTLINE091817.6626
  • Email[email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không được nhận chế độ bảo hành và bảo trì chu đáo (vì họ làm theo thời vụ), đấy là chưa kể đến những thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu do tay nghề lắp đặt của họ chưa chuyên sâu, khi gặp phải những tình huống khó sẽ không giải quyết được. Và….Khách hàng rất dễ rơi vào cảnh “ Tiền mất tật mang ” mà còn chuốc cái bực vào thân.

Related Posts