Có Nên Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Trên Xe Ô Tô?

Có Nên Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Trên Xe Ô Tô? Than hoạt tính còn có khả năng hút mùi và diệt khuẩn tốt, nên ngoài được sử dụng trong các máy hút mùi lắp đặt trong nhà bếp thì lựa chọn cho khoang nội thất ô tô cũng là giải pháp hợp lý. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên liệu với mức giá khá mềm, giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại tương đối cao. 

Có Nên Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Trên Xe Ô Tô?

Than hoạt tính (Carbon hoạt tính) là một dạng carbon có rất nhiều lỗ rỗng nhỏ đến kích thước phân tử, độ xốp cao và nhiều vết nứt. Vì có cấu trúc đặc biệt nên diện tích bề mặt của loại than này rất lớn, giúp chúng dễ dàng hấp thụ và phản ứng với nhiều chất khác nhau.

Có Nên Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Trên Xe Ô Tô?

Than hoạt tính được hình thành từ việc đốt cháy các nguyên liệu giàu carbon như than đá, gỗ, tre, gáo dừa ở nhiệt độ cao (khoảng 600 – 900 độ C) trong điều kiện yếm khí. Theo nhiều đánh giá, than hoạt tính có khả năng hấp thụ tốt những mùi khó chịu, bụi bẩn, làm sạch không khí. Dùng biện pháp khử mùi này cũng khá an toàn với sức khỏe con người bởi thành phần của than là những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên.

Than hoạt tính còn có khả năng hút mùi và diệt khuẩn tốt, nên ngoài được sử dụng trong các máy hút mùi lắp đặt trong nhà bếp thì lựa chọn cho khoang nội thất ô tô cũng là giải pháp hợp lý. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên liệu với mức giá khá mềm, giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại tương đối cao. Khi thay thế than mới cũng rất dễ dàng và việc tìm mua loại nguyên liệu này trên thị trường cũng không khó.

Than hoạt tính cũng không tạo mùi hương gắt, trong khi trong khi đó nếu dùng nước hoa hay tính dầu tạo ra mùi hương trong ô tô, có những trường hợp không quen thì rất khó chịu. Với những ưu thế vượt trội, việc có nên dùng than hoạt tính để khử mùi hôi trên ô tô hay không sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ tốt những mùi khó chịu, bụi bẩn, làm sạch không khí. Dùng biện pháp khử mùi này cũng khá an toàn với sức khỏe con người bởi thành phần của than là những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Ảnh minh họa

Lưu Ý Khi Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô

Mặc dù hiệu quả khử mùi của than hoạt tính đã được chứng minh bởi nhiều người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất, người dùng cần lưu ý lựa chọn loại than hoạt tính phù hợp để đảm bảo hiệu quả cũng như tính an toàn.

Có Nên Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Trên Xe Ô Tô? 2

Ngoài ra, cũng như nhiều loại nguyên liệu giúp khử mùi khác, than hoạt tính cũng có thời hạn hiệu quả. Do đó, cần lưu ý sau khoảng 4 – 6 tháng nên thay mới để đảm bảo tác dụng.Bên cạnh đó, thị trường hiện có nhiều loại than hoạt tính khác nhau, đóng gói theo dạng túi treo dưới gương chiếu hậu hay dạng hộp gắn vào cửa gió điều hoà,…Theo đó, tuỳ theo nhu cầu mà các tài nên lựa chọn loại phù hợp nhất với nội thất xe.

Related Posts