Máy lọc nước có nên đun sôi xong rồi mới uống?

Máy lọc nước có nên đun sôi xong rồi mới uống? Tuy nhiên theo truyền thống, nhiều người vẫn đun sôi nước RO nhằm mục đích diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe. Việc này gây ra ý kiến trái chiều. Bộ phận phản đối cho rằng đun nước lọc qua máy RO sẽ làm làm nước đóng cặn, dễ bị sỏi thận vì đã được bổ sung bù khoáng.

Máy lọc nước có nên đun sôi xong rồi mới uống?

Nhiều người nói đã dùng nước lọc không cần đun sôi, nhưng cũng có nhiều gia đình vẫn đun sôi bất kể nước lọc hay không. Theo tiến sĩ Vũ Thị Tần (giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội), >máy lọc nước RO sử dụng công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược, màng lọc có kích thước khe hở chỉ tử 0.1-0.5 nanomet. Với kích thước này, chỉ nước tinh khiết đi qua được. Màng lọc sẽ loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, cặn bẩn, các hợp tạp chất, kim loại nặng… Nước sau khi lọc là nước tinh khiết.

Xu hướng uống máy lọc nước Hydrogen ion kiềm để tăng thêm sức khỏe

Như vậy, nước sau khi lọc xong không có vi khuẩn, có thể uống trực tiếp được mà không cần đun sôi. Để đảm bảo sức khỏe, các máy lọc RO thường lắp thêm các lõi bù khoáng để bổ sung khoáng chất. Một số máy RO cao cấp còn có lõi lọc chiếu tia UV để diệt khuẩn, tia hồng ngoại để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

Tuy nhiên theo truyền thống, nhiều người vẫn đun sôi nước RO nhằm mục đích diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe. Việc này gây ra ý kiến trái chiều. Bộ phận phản đối cho rằng đun nước lọc qua máy RO sẽ làm làm nước đóng cặn, dễ bị sỏi thận vì đã được bổ sung bù khoáng.

Trên thực tế lượng khoáng trong nước sau khi qua lõi bù khoáng là lượng khoáng hòa tan cần thiết cho cơ thể. Nó không quá lớn như nước cứng nên không lo nước bị đóng cặn sau khi đun. Bộ phận ủng hộ cho rằng mặc dù nước qua hệ thống lọc RO không có vi khuẩn, nhưng có thể có vi khuẩn ở bồn chứa nước sau lọc. Vì vậy để an toàn nhất có thể cứ đun nước sau lọc. Vì thế theo tiến sĩ Tần, muốn uống trực tiếp hay đun sôi là tùy ý thích của bạn. Lưu ý nước đã đun sôi nên sử dụng trong vòng 24-36 tiếng, vì để lâu có thể nhiễm khuẩn trong không khí.

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc nước tại TP.Vinh Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

  • ĐỊA CHỈ: SỐ178 Nguyễn Văn Cừ, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO với màng thẩm thấu ngược có kích thước các khe hở cực nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet, cho phép các phần tử nước đi qua, chặn lại hết các loại vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất, tạp chất kim loại, hóa học độc hại, cho ra nguồn nước vô cùng tinh khiết. Máy lọc nước RO sử dụng được cho mọi loại nước như nước mưa, nước sông, nước suối, nước giếng, nước máy, nước nhiễm vôi, nước nhiễm phèn v.v…

xem thêm bài: sửa máy lọc nước ở vinh

Related Posts