Nên Xử Lý Nước Trong Nhà Vào Mùa Nồm Thế Nào Để Mau Khô?

Nên Xử Lý Nước Trong Nhà Vào Mùa Nồm Thế Nào Để Mau Khô? Hiện tượng nền nhà đổ mồ hôi hay còn gọi là nồm xảy ra khi độ ẩm trong không khí cao, từ 95-98%. Thời điểm này, không khí mang nhiều hơi nước, trong khi sàn nhà có nhiệt độ thấp hơn, không có khả năng hút ẩm, dẫn nhiệt kém khiến cho lớp không khí chứa hơi nước sát bề mặt bị lạnh, tới điểm sương (nhiệt độ mà tại đó hơi nước ngưng tụ thành thể lỏng), đọng lại thành giọt trên sàn.

Nên Xử Lý Nước Trong Nhà Vào Mùa Nồm Thế Nào Để Mau Khô?

Hiện tượng nền nhà đổ mồ hôi hay còn gọi là nồm xảy ra khi độ ẩm trong không khí cao, từ 95-98%. Thời điểm này, không khí mang nhiều hơi nước, trong khi sàn nhà có nhiệt độ thấp hơn, không có khả năng hút ẩm, dẫn nhiệt kém khiến cho lớp không khí chứa hơi nước sát bề mặt bị lạnh, tới điểm sương (nhiệt độ mà tại đó hơi nước ngưng tụ thành thể lỏng), đọng lại thành giọt trên sàn.

Nên Xử Lý Nước Trong Nhà Vào Mùa Nồm Thế Nào Để Mau Khô?

Trong giai đoạn thời tiết nồm này sàn nhà rất trơn trượt và dẫn đến chấn thương đối với người già và trẻ nhỏ.  nTheo kiến trúc sư Trương Thành Trung (Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất T&T), có một số biện pháp tránh việc sàn nhà đọng nước vào mùa nồm ẩm như sau:

1 – Bật điều hòa ở chế độ hút ẩm vào những ngày thời tiết có độ ẩm cao, nhằm giảm bớt hơi nước trong phòng.

2- Máy hút ẩm là một trong những thiết bị chống nồm đơn giản và hiệu quả vì xử lý hơi ẩm nhanh chóng, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

3- Các thiết bị điện tử không nên tắt hẳn mà để ở chế độ chờ để nhiệt độ bên trong thiết bị luôn cao hơn bên ngoài môi trường. Ngoài ra cần lưu ý các thiết bị điện tử nên để cao hơn mặt đất từ 50 cm đến 1 mét và cách tường 10-15 cm. Không kê trực tiếp đồ điện tử như tivi, điện thoại, máy tính… xuống nền nhà hoặc kê sát tường để tránh hiện tượng rò rỉ điện.

4- Lau nhà bằng giẻ khô.

5- Hạn chế mở cửa sổ nhằm hạn chế hơi nước từ không khí bên ngoài mang vào trong nhà.

6- Không bật quạt gió vì càng làm hơi nước trong nhà ngưng tụ nhiều hơn

7- Thắp nến thơm trong phòng. Ngoài việc mang đến mùi thơm dễ chịu, thắp nến cũng giảm đáng kể hơi nước trong phòng.

8- Để đảm bảo cho sàn tầng một không bị ngưng tụ nước trên bề mặt sàn, khi xây mới nhà, bạn nên dùng xỉ than trải dày 15-20 cm sau đó dùng cát vàng trải tiếp lên lớp xỉ than từ 10-15cm rồi mới lát nền. Cách làm này làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ phía dưới nền nhà với sàn nhà, tránh việc sàn nhà bị đổ mồ hôi. Kỹ thuật này được các kỹ sư người Pháp sử dụng chống nồm rất hiệu quả cho các công trình ở miền Bắc Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Bởi vậy các công trình của người Pháp như biệt thự cổ không xuất hiện hiện tượng này.

Ngoài ra khi thiết kế sàn, nên chọn các loại vật liệu phù hợp, chống ngưng đọng nước như gạch men sứ, gỗ hoặc tấm lát bằng nhựa composit, vật liệu cách nhiệt nhẹ, gốm bọt… với kích cỡ phù hợp. Kết hợp trải các loại thảm len, thảm đay, thảm cói để tăng khả năng hút ẩm

Gia chủ sẽ không còn lo lắng nếu như những hôm trời nồm, nhiệt độ ngoài trời ẩm ướt mà bạn vẫn có được không gian căn phòng dễ chịu và thông thoáng, hãy đóng cửa phòng và bật điều hòa ở chế độ khô, như vậy bạn sẽ có được không gian căn phòng thoáng đãng, tiện lợi cũng như không còn lo lắng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Địa Chỉ Liên Hệ Mua Máy Lọc Nước Ở Vinh Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

Bảng Giá Lọc Tổng Karofi Tại Vinh Nghệ An Mới Nhất

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 178 NGUYỄN VĂN CỪ, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Tags: máy lọc nước nghệ an, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước hà tĩnh, máy lọc nước ở vinh, máy lọc nước tpvinh nghệ an, giá máy lọc nước 

Related Posts