Nước Bị Nhiễm Phèn Tưới Cây Được Không? Nên Xử Lý Thế Nào Tốt?

Nước Bị Nhiễm Phèn Tưới Cây Được Không? Nên Xử Lý Thế Nào Tốt? Dùng nước nhiễm phèn để tưới cây gây ra rất nhiều tác hại đến cây trồng. Dẫn đến hệ quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Điều này khiến cây không còn khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trong đất hoặc trong phân bón.

Nước Bị Nhiễm Phèn Tưới Cây Được Không?

Nước bị nhiễm phèn làm ảnh hướng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đối với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng thì tốn rất nhiều chi phí cho việc chăm sóc và phân bón cho cây trồng, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cho nông nghiệp. Chính vì vậy chúng tôi hướng dẫn cách xử lý phèn đơn giản nhất có thể để tưới cho cây trồng.

Nước Bị Nhiễm Phèn Tưới Cây Được Không? Nên Xử Lý Thế Nào Tốt?

Dùng nước nhiễm phèn để tưới cây gây ra rất nhiều tác hại đến cây trồng. Dẫn đến hệ quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Điều này khiến cây không còn khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trong đất hoặc trong phân bón.

Nghiêm trọng hơn, cây có thể hấp thụ các chất độc hại tồn tại trong nước phèn. Các bộ phận lá cây, thân và bộ rẽ có nguy cơ bị nhiễm độc. Xảy ra tình trạng không còn sinh trưởng được và cuối cùng là chết.

Nước giếng khoan nhiễm phèn được khai thác từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Đây là nguồn nước chính được con người sử dụng hầu hết cho các hoạt động trong đời sống. Tiêu biểu những hộ dân vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn.

Bà con nông dân rất dễ dàng gặp hiện tượng nguồn nước để tưới tiêu bị nhiễm phèn. Nước nhiễm phèn không được khuyến khích sử dụng để tưới cây. Bởi vì trong nước nhiễm phèn có rất nhiều thành phần ô nhiễm khác nhau. Các chất độc hại bám chặt vào bộ phận rễ cây, làm cho rễ không thể hút được nước. Điều này có thể tác động tiêu cực đến cây trồng.

Nước Nhiễm Phèn Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết

Nước nhiễm phèn là nguồn nước có hàm lượng các ion kim loại hòa tan vượt quá mức cho phép. Cụ thể là ion kim loại sắt Fe 2+ và ion kim loại Mn2+. Đây là những chất khiến cho nước bị ô nhiễm, được gọi chung với cái tên nhiễm phèn.

Cách Xử Lý Nước Mùa Nắng Nóng Khi Bị Thiếu Hụt Nguồn Nước Sạch

Lưu ý cần phân biệt rõ phèn sắt, phèn nhôm là hai loại lọc nước. Không phải là nguyên nhân khiến cho nước bị nhiễm phèn. Vì thuật ngữ “nước nhiễm phèn” là tên gọi phổ biến trong dân gian. Được người dân sử dụng khi gặp vấn đề nước bị ô nhiễm nói chung

Dấu hiệu nhận biết khi nguồn nước bị nhiễm phèn khá đơn giản. Nước có màu vàng nâu, đục ngầu. Kèm theo mùi tanh gây khó chịu và khi nếm thử có vị chua khó uống. Trong nước. Trong nước nhiễm phèn, không chỉ có hàm lượng kim loại nặng cao.

Khi nước giếng khoan để vào trong xô chậu, sau khoảng 10 phút đến 15 phút. Tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, nếu nước có xảy ra hiện tượng nổi lớp váng trên bề mặt. Điều này cho thấy nguồn nước hiện tại đang bị nhiễm phèn. Ngoài ra, nước phèn có các chỉ số như TDS, độ pH sẽ không nằm trong mức cho phép theo quy định.

Cách Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Hiệu Quả Nhất

Xử Lý Nước Thải Bằng Hóa Học Là Gì? Có Mấy Cách Xử Lý?

+ Sử dụng tro bếp: Tro bếp là một vật liệu lọc nước cực kỳ dễ tìm mà lại rất hữu dụng. Đầu tiên, bạn cho khoảng 5 đến 10 gram tro bếp vào chậu nước cần khử phèn, để khoảng 15 – 20 phút. Khi đó, phản ứng hóa học giữa các thành phần trong tro bếp với nước phèn sẽ diễn ra.

Tro bếp sẽ loại bỏ các hợp chất sắt không tan và mang lại lượng nước sạch, an toàn. Khi kết thúc phản ứng, tro bếp và các chất có hại sẽ đọng xuống dưới đáy chậu. Bạn có thể dễ dàng lọc lấy phần nước sạch đã được khử phèn và sử dụng ngay.

+ Khử phèn bằng vôi: Tương tự như tro bếp, để lọc nước phèn, bạn cho vôi vào nước và chờ khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, phản ứng hóa học xảy ra làm cho lượng sắt có trong nước bị khử sạch, mang tới lượng nước không phèn, an toàn cho sức khỏe. Phương pháp này đã và đang được tận dụng phổ biết bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó.

+ Xử lý nước bằng phèn chua

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị 1g phèn chua cho khoảng 20 lít nước.
 • Bước 2: Làm tan lượng phèn tương đương thể tích nước cần khử phèn bằng cách múc một gáo nước rồi từ từ hòa tan lượng phèn đó. Sau đó cho chúng vào dụng cụ chứa nước và khuấy đều.
 • Bước 3: Bạn để nguyên lượng phèn đã hòa tan trong nước khoảng 30 phút để cặn lắng xuống đáy.
 • Bước 4: Sau khi cặn lắng hết xuống đáy, bạn có thể gạn lấy nước đã khử phèn để sử dụng.

+ Xây bể lọc nước gia đình: Nhiều người thường kỹ lưỡng thiết lập bể lọc nước cho gia đình mình. Phương pháp này tuy tốn chi phí, diện tích và công sức nhiều hơn nhưng đổi lại họ có thể an tâm hoàn toàn là nước đã được khử sạch phèn. Đồng thời bể lọc này có thể sử dụng lâu dài.

Đây là phương pháp đòi hỏi tính kỹ thuật, tùy thuộc vào điều kiện nơi sinh sống, nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo những nguồn thông tin bổ ích xung quanh mình (học hỏi những người đã từng làm bể lọc,…) để hỗ trợ thiết kế, xây dựng bể lọc nước phù hợp với gia đình.

+ Sử dụng các thiết bị bộ lọc nước: Trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc lắp đặt và xử dụng hệ thống lọc nước hết sức cần thiết, nó mang lại khá nhiều sự tiện lợi và đặc biệt là cung cấp đủ nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất kể cả trong mùa mưa hay mùa nắng. Với nhiều công nghệ tiên tiến, thiết kế dần gọn nhẹ và hiệu quả cao, máy lọc nước đang là sản phẩm được các gia đình sử dụng

Dịch Vụ Xử Lý Nước Ở Vinh, Nghệ An Uy Tín Giá Rẻ & Nhanh Chóng

Với trách nhiệm luôn mang tới cho khách hàng của mình những công nghệ xử lý nước tại vinh tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng tối đa các yêu cầu xử lý nước của quý khách hàng.  Hãy liên hệ với Môi Trường Việt ngay hôm nay nếu bạn đang cần tìm hiểu hoặc triển khai, xây lắp những dự án xử lý nước thải cho Công ty, Doanh nghiệp của mình.

Bảng Giá Lọc Tổng Karofi Tại Vinh Nghệ An Mới Nhất

 • Showroom: số 178 Nguyễn Văn Cừ, TP. Vinh, Nghệ An
 • Trụ sở: số 23 Nguyễn Quốc Trị, TP. Vinh, Nghệ An
 • HOTLINE091817.6626
 • Email[email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Các Dịch Vụ Về Xử Lý Nước

 • – Xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước giếng khoan, nước nhiễm phèn …..
 • – Xử lý nước các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại, bệnh viện…
 • – Xử lý nước các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại, bệnh viện…
 • – Xử lý nước ngành chế biến thực phẩm, tinh bột nông sản, công nghiệp mía đường, cồn rượu.
 • – Xử lý nước ngành chế biến thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm.
 • – Xử lý nước ngành công nghiệp hóa chất, dệt nhuộm, xi mạ, in ấn, bao bì.

Với những tác hại nguy hiểm đó, mỗi cá nhân, hộ gia đình nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp sớm phát hiện sự ô nhiễm của nguồn nước và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. Với phương châm “Trao gởi niềm tin, Phát triển bền vững” đi đôi với dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lý, Công Ty Môi Trường Việt luôn mong muốn được hợp tác, đồng hành cùng doanh nghiệp.

 

Related Posts