Trung tâm xử lý nước thải y tế ở Đô Lương‎, Nghệ An uy tín & chuyên nghiệp

Trung tâm xử lý nước thải y tế ở Đô Lương, Nghệ An uy tín & chuyên nghiệp: Nước thải y tế là gì – là phần nước được thải ra trong mọi lĩnh vực y tế. Những ngành như sản xuất dược phẩm, dụng cụ y tế, sản phẩm dùng cho y tế đều tạo ra ít nhiều nước thải y tế. Xử lý nước thải y tế luôn được quan tâm hàng đầu. Nếu không thực hiện nghiêm chỉnh thì sẽ tạo ra rất nhiều bệnh nhân, từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội và nền kinh tế chung của nước nhà.

+ Nước thải y tếlà gì?

Nước thải y tế là gì – là phần nước được thải ra trong mọi lĩnh vực y tế. Những ngành như sản xuất dược phẩm, dụng cụ y tế, sản phẩm dùng cho y tế đều tạo ra ít nhiều nước thải y tế. Chính vì thế mà thành phần, cấu tạo có trong nước thải y tế vô cùng đa dạng và phức tạp.

xử lý nước thải y tế nghệ an, xử lý nước thải y tế ở vinh, xử lý nước thải y tế tại tp vinh, xử lý nước thải ở vinh, xử lý nướcthải y tế ở tp vinh

Các hợp chất, hóa chất, tạp chất và nhiều loại vi khuẩn đều có mặt trong chất thải y tế. Đặc biệt là những vi khuẩn gây bệnh đang nằm trong người bệnh sẽ đi theo nước thải y tế truyền vào người khỏe. Vì thế cần phải xử lý, tiêu diệt bớt các yếu tố độc hại trước khi thải ra bên ngoài. Đây là cách tốt nhất để hạn chế tỷ lệ người bệnh đang ngày càng tăng cao.

+ Những ảnh hưởng từ nước thải y tế

Khi nghĩ đến nước thải y tế là gì thì đa số mọi người đều có tâm lý lo sợ nếu vô tình tiếp xúc phải. Bởi trong mọi lĩnh vực y tế thì tại các bệnh viện, những ca phẫu thuật, điều trị cho người bệnh thì lượng nước thải ra chiếm tỷ lệ cao. Các yếu tố gây bệnh cũng xuất hiện trong phần nước thải này. Dưới đây là những ảnh hưởng đến từ nước thải y tế.

xử lý nước thải y tế nghệ an, xử lý nước thải y tế ở vinh, xử lý nước thải y tế tại tp vinh, xử lý nước thải ở vinh, xử lý nướcthải y tế ở tp vinh 3

 • Sức khỏe con người: Nếu chúng ta không hay biết mình đã tiếp xúc với nước thải y tế chưa xử lý thì sau thời gian ngắn sức khỏe sẽ có dấu hiệu giảm sút. Nguyên nhân chính làm sức khỏe bị ảnh hưởng chủ yếu là từ các vi khuẩn gây bệnh. Chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường và yếu tố gây bệnh này nhiễm vào cơ thể bằng nhiều cách khác nhau.
 • Môi trường sống xung quanh: Gây ra tác hại với môi trường sống xung quanh chủ yếu là từ mọi loại nước thải y tế. Phần nước này vô tình thải ra bên ngoài mà không qua xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường. Bao gồm nguồn đất, nguồn nước, bầu không khí, cây cối, động vật xung quanh đều bị tác động. Tất cả đều có nguy cơ mang hóa chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh bên trong. Con người vô tình tiếp xúc sẽ ảnh hưởng lên sức khỏe.
 • Tạo ra mầm bệnh lâu dài: Ảnh hưởng của nước thải y tế là gì về lâu dài chính là mầm bệnh tiềm ẩn. Những động vật như cá, tôm tép hay rau củ tiếp xúc với nguồn nước thải y tế là yếu tố gây bệnh mang theo vi khuẩn bệnh, hóa chất độc hại. Nếu con người vô tình ăn những thực phẩm này vào người thì cũng đồng nghĩa là tạo ra mầm bệnh. Bệnh có thể phát ra sau vài năm hay chỉ trong thời gian ngắn tùy từng tình trạng.

+ Quy trình xử lý nước thải y tế tại Đô Lương, Nghệ an

Trong nhiều ngành nghề thì bên cạnh ngành công nghiệp, y tế cũng là ngành được cơ quan nhà nước chủ trọng nhất. Xử lý nước thải y tế luôn được quan tâm hàng đầu. Nếu không thực hiện nghiêm chỉnh thì sẽ tạo ra rất nhiều bệnh nhân, từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội và nền kinh tế chung của nước nhà.

xử lý nước thải y tế nghệ an, xử lý nước thải y tế ở vinh, xử lý nước thải y tế tại tp vinh, xử lý nước thải ở vinh, xử lý nướcthải y tế ở tp vinh 2

Tại các cơ sở sản xuất ra sản phẩm y tế, các bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng nha… là nơi cần thực hiện nghiêm chỉnh giải pháp xử lý nước thải y tế. Tùy theo từng hình thức hoạt động, quy mô kinh doanh, tình hình tạo ra những loại nước thải y tế mà áp dụng những biện pháp hợp lý. Đa số là xử lý bớt các chất độc hại trước khi thải ra ngoài môi trường.

– Bể thu gom: Bể thu gom có nhiệm vụ thu gom nước thải sinh hoạt của công ty, tại đây được lắp thêm lưới lược rác để lược rác thô và các chất lơ lững kích thước lớn trong nước thải. Nước từ bể thu được bơm sang bể điều hòa.

– Bể điều hòa: Bể điều hòa giữ nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ trước khi đưa nước thải đến các công trình đơn vị phía sau. Tránh sự biến động về hàm lượng các chất hữu cơ trong nước thải làm ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh vật trong quá trình xử lý sinh học. Tạo điều kiện cho các công trình phía sau ổn định và đạt được hiệu quả xử lý cao. Để tránh lắng cặn, giảm mùi hôi, ổn định nồng độ sẽ lắp đặt hệ thống thổi khí trong bể điều hòa. Từ bể điều hòa nước thải được bơm với lưu lượng ổn định vào Bể sinh học kỵ khí.

– Bể sinh học kỵ khí: Nước thải sau khi được điều hòa, ổn định lưu lượng sẽ được bơm dẫn sang bể kỵ khí. Tại đây, nhờ sự phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường yếm khí, các chủng vi sinh vật yếm khí sinh trưởng, phát triển, chuyển hóa các chất ô nhiễm trong nước thải thành các chất dinh dưỡng cho tế bào, làm giảm nồng độ ô nhiễm trong nước thải. Sau quá trình xử lý kỵ khí, nước thải được dẫn sang công trình xử lý phía sau.

– Bể sinh học thiếu khí: Nước thải sinh hoạt chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng Nito và phót pho, đây là hai chất dinh dưỡng gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa đối với nguồn tiếp nhận và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nước nếu không được xử lý phù hợp, do đó cần phải được loại bỏ trước khi thải vào nguồn tiếp nhận. Chức năng chính của bể Anoxic là chuyển hóa NO3- trong nước thải thành N2 phân tử và giải phóng vào không khí qua đó làm giảm nồng độ nitrat.

– Bể sinh học hiếu khí: Chức năng chính của bể sinh học hiếu khí là chuyển hóa amoni có trong nước thải thành Nitrit và Nitrat. Lượng nitrat sinh ra trong quá trình hiếu khí một phần sẽ được tuần hoàn lại bể thiếu khí để thực hiện quá trình khử nitrat, một phần sẽ được giữ lại trong bùn hoạt tính và được lắng lại ở bể lắng sinh học. Quá trình nitrat hóa và khử nitrat sẽ làm giảm nồng độ amoni và nitrat trong nước thải, do đó nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn đấu nối. Quá trình nitrat hoá được thể hiện theo phương trình bên dưới:

phuong-trinh

 • + Quá trình khử các chất hữu cơ như BOD và COD được thực hiện cùng với quá trình loại bỏ các chất dinh dưỡng N,P.

– Bể lắng sinh học: ể lắng sinh học 2 là bể tách bùn sinh học ra khỏi nước sạch sau xử lý. Hỗn hợp bùn & nước thải rời khỏi bể sinh học hiếu khí chảy tràn vào bể lắng sinh học nhằm tiến hành quá trình tách nước và bùn. Những bông bùn sẽ lắng xuống dưới đáy của bể lắng và được Bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

 • + Phần nước trong tập trung ở bề mặt bể lắng 2, được thu gom bằng hệ thống ống thu nước bề mặt, nước tự chảy vào bể khử trùng.
 • + Phần bùn dư được bơm thải bỏ vào bể chứa bùn, phần nước tách bùn được dẫn tuần hoàn lại bể điều hòa và tiếp tục quá trình xử lý nước thải. Lượng bùn dư sau khi tách một phần nước sẽ được đơn vị thu gom bùn đến để thu mua và xử lý.

– Bể Khử trùng: Phần nước trong sau lắng được thu và dẫn sang bể khử trùng. Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng (Chlorine hoặc ozon) được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt coliform trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 28:2010/BTNMT, Cột B.

Xem thêm bài:

+ Làm sao biết nước sạch sau khi xử lý nước?

Các chuyên gia môi trường tin rằng còn có những chỗ cần được cải thiện. Trong số 316 chất gây ô nhiễm mà nghiên cứu về nước máy của EWG 2009 tìm thấy trong nguồn cung cấp nước của Mỹ, có 202 không được quản lý, và do đó được phép có mặt với mọi hàm lượng trong nước sinh hoạt.

xử lý nước nghệ an, xử lý nước ở vinh, xử lý nước tại tp vinh, xử lý nước thải ở vinh, xử lý nước giếng khoan ở vinh 3

Nước giếng khoan: Nếu nguồn nước từ giếng khoan riêng, bạn phải chịu trách nhiệm theo dõi và kiểm tra nước. Giếng khoan nông hoặc xây dựng kém, đặc biệt là giếng khoan gần các trang trại và khu công nghiệp, dễ bị nhiễm bẩn hơn từ nước bề mặt, bao gồm thuốc trừ sâu và nước thải.

xử lý nước nghệ an, xử lý nước ở vinh, xử lý nước tại tp vinh, xử lý nước thải ở vinh, xử lý nước giếng khoan ở vinh 3

Nước qua máy lọc Các máy lọc được mua nhiều nhất có bộ lọc carbon hoạt tính, bao gồm lõi lọc, bình đựng và hệ thống vòi nước. Chúng thường làm giảm lượng clo, chì, đồng và một số thuốc trừ sâu và cải thiện hương vị và mùi. Khi sử dụng đúng cách, bộ lọc carbon giúp cải thiện chất lượng của hầu hết các loại nước máy.

Các công ty cơ quan cung cấp nước sinh hoạt thường phải báo cáo chất lượng nước cho người tiêu dùng mỗi mùa xuân. Vì thế nên dành thời gian để xem lại thông báo từ nhà cung cấp của bạn.

+ Trung tâm xử lý nước ở Đô Lương, Nghệ An: nước giếng khoan, nước thải y tế, sinh hoạt..

xử lý nước nghệ an, xử lý nước ở vinh, xử lý nước tại tp vinh, xử lý nước thải ở vinh, xử lý nước giếng khoan ở vinh 6

Với trách nhiệm luôn mang tới cho khách hàng của mình những công nghệ xử lý nước thải tại Đô Lương tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng tối đa các yêu cầu xử lý nước của quý khách hàng.  Hãy liên hệ với Môi Trường Việt ngay hôm nay nếu bạn đang cần tìm hiểu hoặc triển khai, xây lắp những dự án xử lý nước thải cho Công ty, Doanh nghiệp của mình. Các lĩnh vực xử lý nước thải chúng tôi gồm có:

 • Xử lý nước giếng khoan
 • Xử lý nước thải công nghiệp, nhà máy
 • Xử lý nước thải y tế
 • Xử lý nước thải chăn nuôi (lợn,bò, gà, gia cầm).
 • Xử lý nước thải giết mổ gia súc.
 • Xử lý nước thải dệt nhuộm.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt.
 • Xử lý nước thải chế biến thực phẩm.

Việc nguồn nước bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng, tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm,

 • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
 • HOTLINE: 091817.6626
 • Email: [email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Với những tác hại nguy hiểm đó, mỗi cá nhân, hộ gia đình nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp sớm phát hiện sự ô nhiễm của nguồn nước và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. Với phương châm “Trao gởi niềm tin, Phát triển bền vững” đi đôi với dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lý, Công Ty Môi Trường Việt luôn mong muốn được hợp tác, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tags: xử lý nước thải y tế nghệ an, xử lý nước thải y tế ở Đô Lương, xử lý nước thải y tế tại Đô Lương, xử lý nước thải ở Đô Lương, xử lý nướcthải y tế ở Đô Lương

Related Posts