Bến Tre: Hàng trăm nhà dân kêu cứu vì nguồn nước máy nhiễm bẩn

Bến Tre: Hàng trăm nhà dân kêu cứu vì nguồn nước máy nhiễm bẩn: Cách đây 5 năm, nguồn nước máy bị ô nhiễm, bà có gửi đơn cho đơn vị cấp nước, đơn vị cấp nước hứa khắc phục nhưng đến nay tình trạng vẫn không thay đổi, nguồn nước gia đình bà sử dụng vẫn thường xuyên bị đen, bẩn. Bà Thủy cho biết, nước máy bơm lên bồn trữ, để một ngày sau, sẽ lắng xuống một lớp cặn màu vàng, các vật dụng vệ sinh đều bị ố vàng.

Bến Tre: Hàng trăm nhà dân kêu cứu vì nguồn nước máy nhiễm bẩn

Hàng trăm hộ dân khu vực thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang kêu cứu vì nguồn nước sử dụng (nước máy) bị ô nhiễm, nước bị đen, vàng, các vật dụng bị vàng ố do nguồn nước đóng bẩn.Theo bà Đặng Thị Thanh Thủy, khu phố 4, thị trấn Châu Thành, người dân khu vực thị trấn Châu Thành sử dụng nước do Công ty Cổ phần cấp nước Châu Thành cung cấp.

Bến Tre: Hàng trăm nhà dân kêu cứu vì nguồn nước máy nhiễm bẩn 21

Cách đây 5 năm, nguồn nước máy bị ô nhiễm, bà có gửi đơn cho đơn vị cấp nước, đơn vị cấp nước hứa khắc phục nhưng đến nay tình trạng vẫn không thay đổi, nguồn nước gia đình bà sử dụng vẫn thường xuyên bị đen, bẩn.
Bà Thủy cho biết, nước máy bơm lên bồn trữ, để một ngày sau, sẽ lắng xuống một lớp cặn màu vàng, các vật dụng vệ sinh đều bị ố vàng.

Trong khi đó, hiện nay, thị trấn Châu Thành có nguồn cấp nước từ tỉnh chuyển xuống, nước sạch nhưng người dân không được đăng ký sử dụng mà vẫn phải mua nước không đạt chất lượng, gây thiệt hại rất lớn cho người tiêu dùng. Tình trạng này hầu như ngày nào cũng xảy ra, có ngày bị đến 2-3 lần. Chị Nguyễn Thị Vân chia sẻ, gia đình chị kinh doanh nhà nghỉ, việc nguồn nước thường xuyên bị nhiễm bẩn gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh.

“Vì lo nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình tôi hiện nay chỉ sử dụng nước để tắm giặt, còn nấu ăn phải mua nước bán trên thị trường với giá 12.000 đồng/bình 20 lít. Gia đình đã phản ánh nhiều lần đến đơn vị cung cấp nước nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Hiện gia đình chỉ mong đơn vị cấp nước khắc phục triệt để tình trạng trên để gia đình an tâm kinh doanh”, chị Nguyễn Thị Vân bức xúc nói.

Bến Tre: Hàng trăm nhà dân kêu cứu vì nguồn nước máy nhiễm bẩn 2

Đơn vị cấp nước hứa sẽ khắc phục nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm nguồn vẫn diễn ra. Theo ông Phạm Văn Luận, người dân trong khu phố mong công ty cấp nước nhanh chóng khắc phục tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm để bà con có thể trữ nước và sử dụng vào mùa hạn mặn sắp tới. Theo ông Huỳnh Duy Nhân, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bến Tre, qua phản ánh của người dân về việc nguồn nước bị ô nhiễm tại huyện Châu Thành, Hội đã đi khảo sát tại khu vực lấy nước thô của nhà máy.

Trong quá trình khảo sát, Hội ghi nhận có đường ống nước thải đen kịt không biết bắt nguồn từ đâu nhưng xả cạnh nguồn lấy nước thô của Nhà máy nước Châu Thành. Cạnh khu lấy nước thô của đơn vị cấp nước là khu vực hoạt động của Công ty Cổ phần Lâm Thủy sản Bến Tre và công ty sản xuất chỉ xơ dừa. Theo đó, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã phản ánh đến UBND tỉnh Bến Tre để xử lý vụ việc.

Ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND thị trấn Châu Thành cho biết, thị trấn đã tiếp nhận phản ánh của người dân địa phương về tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.  Trên cơ sở đó, UBND thị trấn đã có kiến nghị lên UBND huyện để giải quyết. Hiện UBND huyện Châu Thành đang yêu cầu Công ty Cổ phần cấp nước Châu Thành kiểm tra, sớm tìm nguyên nhân và nhanh chóng xử lý nước để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt người dân./.

Related Posts