Công dụng của cát thạch anh trong lọc nước là gì?

Công dụng của cát thạch anh trong lọc nước là gì? Cát thạch anh có một số biến thể khác: thạch anh nguyên chất, Trinidad và cristobalite. Ở mỗi nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định. Cát đen dùng trong xây dựng có thể có hàm lượng thạch anh lên tới 70 %. Đá thạch anh được dùng rất rộng dãi trong các ngành công nghiệp luyện thiết bị chế tạo linh kiện điện tử, lọc nước khử trùng.

Cát thạch anh là gì?

Cát Thạch Anh theo công thức hóa học có dạng là SiO2. Được biết, cát thạch anh có nguyên tố chính là Silic với hơn 99%. Kèm theo đó là một vài nguyên tố háo học khác như sắt, nhôm, natri. Đồng thời là loại vật liệu có kích thước nhỏ, dạng hạt, có màu sắc trắng đục hay vàng nâu, nhiều góc cạnh.

Công dụng của cát thạch anh trong lọc nước là gì? 1

Về kết cấu bên trong, cát thạch anh cốt lõi là các tinh thể, có phần bề mặt tiếp xúc. Đồng thời, bề mặt của cát thạch anh trong lọc nước còn xuất hiện một lớp màng. Có chức năng nó thúc đẩy công đoạn xử lý nước giếng khoan, bể cá, nước bẩn. Do đó, cát thạch anh trong lọc nước có chức năng xử lý các chất lơ lửng. Hoặc tạp chất có kích thước siêu nhỏ ở trong nước.

Hơn nữa, cát thạch anh trong lọc nước còn có chức năng ngăn lại kèm theo đó kết tủa các chất lắng tự nhiên. Đặc biệt là có thể tự hấp thụ chất cực độc Asen.

Công dụng của cát thạch anh lọc nước

Công dụng của cát thạch anh trong lọc nước là gì? 2

  • Có thể coi đây là một trong những vật liệu lọc nước vô cùng phổ biến. Hầu như áp dụng được tất cả các máy lọc nước từ đời cũ cho đến đời tân tiến thông minh mới ngày nay. Nó có khả năng cực lớn như các bạn cũng đã biết ở trên là giữ lại các chất lơ lửng. Đồng thời không thể kết tủa được trong nước và để lắng xuống theo tự nhiên.
  • Cát thạch anh còn dùng rất phổ biến và hiệu quả vô cùng. Đặc biệt trong xử lý nước máy, nước sạch, nước sinh hoạt hằng ngày ở các nhà dân và khu công nghiệp.
  • Không chỉ trong lọc nước cát thạch anh còn áp dụng trong phụ gia xây dựng. Đồng thời làm các đồ trang trí trong nhà như trang trí cây cảnh, hoa, gắn lên tường rào,…
  • Cát thạch anh còn được áp dụng trong lĩnh vực công nghiệp phun sơn, luyện kim, cắt kính, đúc porter,…
  • Nhất là trong quá trình lọc nước giếng khoan mà để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Cát thạch anh được kết hợp vơi các vật liệu lọc khác như: than hoạt tính, cát mangan,….
  • Hơn nữa, rất nhiều lĩnh vực công nghiệp phổ thông khác cũng được áp dụng. Ví dụ như: xây công trình, đổ bê tông, tường chống thấm nước, các máy cắt plasma mini,…
  • Đặc biệt nhất mà không phải người nào cũng biết là cát thạch anh được áp dụng trong phong thủy.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều mỏ thạch anh có độ tinh khiết cao. Là nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất thủy tinh,… Những mỏ chất lượng cao có thể kể đến như: Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Ninh,… Vì vậy quý khách hàng có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trang trí, bán cá cảnh,… Bởi người ta hay dùng loại cát này làm vật liệu trang trí.

Related Posts