Giải đáp một số thắc mắc về máy lọc nước ion kiềm

Giải đáp một số thắc mắc về máy lọc nước ion kiềm: Khi đã quyết định chọn mua máy lọc nước ion kiềm rồi, bạn sẽ tự hỏi rằng nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ hay Việt Nam đúng không? Hiện nay, thị trường máy lọc nước ion kiềm đang hoạt động rất sôi nổi. Chính vì thế cũng có nhiều thương hiệu từ nước ngoài gia nhập vào Việt Nam, điển hình nhất vẫn là 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giải đáp một số thắc mắc về máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước A. O. Smith R400E: Sinh ra để dành cho chung cư, nhà diện tích nhỏ

Máy lọc nước ion kiềm là chiếc máy lọc nước chính hãng là loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ có khả năng tạo ra được nguồn nước sạch giàu vi khoáng mà còn tạo ra được nhiều tính chất đặc biệt cho nước. Từ đó, nguồn nước đó có những tác động tích cực đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, máy lọc nước ion kiềm hiện đang được cộng đồng săn đón đông đảo. Tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc máy lọc nước chính hãng loại tốt nhất này cũng chưa hẳn là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy cùng Thế Giới Điện Giải theo dõi chi tiết qua bài viết này với 5 câu hỏi nan giải nhất khi quyết định mua một chiếc máy lọc nước ion kiềm nhé!

1.1. Có cần thiết phải mua máy lọc nước ion kiềm hay chỉ cần máy lọc nước thông thường là đủ?

Trước khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm, chúng tôi tin chắc rằng cũng sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi này đó là “Có cần thiết phải mua máy lọc nước ion kiềm hay chỉ cần máy lọc nước thông thường là đủ?” Vậy, chúng ta hãy thử so sánh xem giữa 2 loại máy lọc nước này có gì khác biệt mà nhiều người lại tin tưởng chọn mua máy lọc nước ion kiềm này đến thế? Máy lọc nước thông thường hiện nay sẽ có máy lọc nước công nghệ RO và máy lọc nước công nghệ Nano. Hãy cùng xem qua bảng so sánh ưu điểm và khuyết điểm này:

RO Nano Máy lọc nước ion kiềm
Ưu điểm
 • Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, lọc được nhiều loại nước (nước giếng, nước lợ, nước cứng, nước máy…)
 • Lọc sạch mọi tạp chất, vi khuẩn
 • Nước sau lọc có thể uống trực tiếp.
 • Có khả năng tự sục rửa
 • Có bơm tăng áp, hỗ trợ nguồn nước đầu vào có áp lực thấp
 • Chi phí thay lõi thấp
 • Sử dụng màng lọc với khe lọc kích thước nano (Nanofiltration – NF – 0,001μm)
 • Nước sau lọc có thể uống trực tiếp
 • Phù hợp để lọc nước máy, nước đã qua xử lý nhẹ.
 • Không có nước thải, không cần dùng điện.
 • Giữ được khoáng chất tự nhiên của nước.
 

 • Sử dụng màng lọc tiên tiến như nano silver carbon, ion changer, UF, GAC…
 • Nước sau lọc có thể uống trực tiếp.
 • Lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm phù hợp để lọc nước đã qua xử lý nhẹ. (Thông thường khi mua máy sẽ được tặng/mua thêm lõi lọc thô cao cấp tùy nơi phân phối)
 • Giữ được khoáng chất tự nhiên của nước
 • Tạo được nhiều loại nước với tính axit và tính kiềm có nhiều công dụng đặc biệt như nước ion kiềm để uống, nước ion kiềm mạnh để ngâm rửa rau, nước ion axit để sát khuẩn hoặc làm đẹp…
 • Chỉ có duy nhất máy lọc nước ion kiềm tạo nước 4 đặc tính đặc biệt cho nước, hỗ trợ cho sức khỏe người sử dụng.
 • Được xem là cấp độ tiên tiến nhất trong công nghệ lọc nước.
 • Có nước thải ra nhưng rất ít, nước thải ra có thể tận dụng với mục đích khác như tưới cây, lau nhà, rửa tay vì nước thải này là nước đã được lọc sạch, chỉ khác độ pH với vòi lấy nước
 • Máy có kích thước nhỏ, có thể bố trí trên bồn rửa hoặc treo tường, tạo sự sang trọng cho ngôi nhà.
Khuyết điểm  

 • Lọc sạch cả vi khoáng tự nhiên của nước vì kích thước lỗ lọc quá nhỏ khoảng 0,0001μm, dùng lâu dài ảnh hưởng đến cơ thể vì làm cơ thể mất cân bằng điện giải, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của cơ thể.
 • Không lọc được nước mưa do nước mưa có tính axit, trong khi đó lõi lọc RO làm tăng tính axit cho nước không tốt cho sức khỏe.
 • Cần gắn nhiều thiết bị phụ như thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao.
 • Máy có kích thước lớn và phải dùng điện.
 • Lãng phí nước do nước thải quá nhiều khoảng 50 – 70% (10L phải bỏ 4L – 6L).
 • Hay bị tắc nghẽn màng lọc nếu xử lý nước cứng (nghĩa là nước có nhiều cặn vôi), tăng chi phí sử dụng như thay lõi, sửa chữa.
 • Không hoặc khó sử dụng cho nguồn nước cứng (dễ bám cặn trên màng lọc), tốn chi phí thay lõi, bảo dưỡng lõi.
 • Không hoặc khó sử dụng cho nguồn nước nhiễm mặn vì không loại bỏ được độ mặn của nước.
 • Không lọc được nước giếng nếu chưa qua xử lý nhẹ.
 • Cần bơm tăng áp để tăng áp lực nước cho quá trình lọc vì máy không dùng điện.
 • Cần thay thế linh kiện, lõi lọc thường xuyên, tăng chi phí.
 • Nếu không sử dụng bộ lọc thô trước xử lý sẽ gây hư hao cho lõi lọc tinh, tốn chi phí thay lõi.
 • Có nước thải nhưng ít.
 • Phải dùng điện

Qua bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng, máy điện giải ion kiềm là chiếc máy lọc nước chính hãng loại hiện đại, đời mới và tốt nhất hiện nay. Nó giúp chúng ta giải quyết được nguồn nước thiếu khoáng chất từ máy lọc RO hay không có những tính năng hỗ trợ sức khỏe từ máy lọc Nano. Máy lọc nước ion kiềm với nhiều ưu điểm đặc biệt nhưng lại có rất ít khuyết điểm.

Như vậy, qua bảng so sánh này chúng tôi nghĩ bạn đã có thể trả lời cho mình câu hỏi “Có cần thiết phải mua máy lọc nước ion kiềm hay chỉ cần máy lọc nước thông thường là đủ?” rồi đúng không!

1.2. Nên chọn mua máy lọc nước theo công nghệ nào là tốt nhất?

Giai đoạn đầu tiên: Từ xa xưa con người đã biết sử dụng các nguyên liệu trong tự nhiên để làm sạch nước sông, suối, ao hồ để đưa vào sinh hoạt. Công nghệ lọc đó gọi chung là lọc vật lý. Lọc vật lý sẽ bao gồm các tầng lọc như than đá, sỏi, cát… Nó sẽ giúp lọc sạch tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn. Từ đó giúp nước trong và sạch hơn nhưng không thể loại bỏ được vi khuẩn. Nên ở giai đoạn lọc này vẫn cần phải đun sôi nước để có thể giết chết vi khuẩn, vi rút… mới có thể uống được.

Giai đoạn tiếp theo được nâng cấp hơn đó chính là lọc RO. Lọc RO được ứng dụng với màng lọc thẩm thấu ngược với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ nên hoàn toàn có thể lọc sạch nước khỏi tạp chất và vi khuẩn. Tuy nhiên khuyết điểm của loại lọc này chính là vì lỗ lọc siêu nhỏ, khoáng chất tự nhiên của nước cũng bị lọc sạch. Vì thế, nếu uống nước này trong thời gian, cơ thể có thể dễ bị mất cân bằng điện giải, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cơ thể.

Giai đoạn tiên tiến tiếp theo là lọc Nano, UF… vì vậy sẽ giải quyết được vấn đề nước lẫn tạp chất, vi khuẩn… giúp nước sạch và bảo toàn được khoáng chất cho nước.

Giai đoạn máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay là dành cho công nghệ điện giải. Công nghệ điện giải vừa giải quyết được vấn đề nước lẫn tạp chất, vi khuẩn, chất độc… giúp nước sạch hơn, vừa đảm bảo được khoáng chất cho nước. Không những thế mà còn giúp cho nước có các đặc tính vô cùng đặc biệt, giúp cho người sử dụng cải thiện được sức khỏe, phòng bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, giảm lão hóa… Những tính chất đặc biệt này là tính kiềm tự nhiên, tính chống oxy hóa, tính giàu khoáng chất và đặc biệt là cấu trúc siêu nhỏ. Có thể nói máy điện giải ion kiềm từ công nghệ điện giải chính là máy lọc nước thế hệ mới được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay

Như vậy, với 4 giai đoạn công nghệ máy lọc nước hiện nay, chúng ta cũng có thể thấy được rằng công nghệ điện giải hay máy điện giải ion kiềm là công nghệ/chiếc máy lọc nước hiện đại nhất. Do đó, nó hoàn toàn có đủ khả năng để cung cấp nước sạch cho bạn sử dụng mỗi ngày mà còn giúp bạn có được một sức khỏe tốt, một cơ thể không bệnh tật và xứng đáng để bạn chọn mua nhất.

​1.3. Nên chọn mua máy lọc nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ hay Việt Nam

Khi đã quyết định chọn mua máy lọc nước ion kiềm rồi, bạn sẽ tự hỏi rằng nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ hay Việt Nam đúng không? Hiện nay, thị trường máy lọc nước ion kiềm đang hoạt động rất sôi nổi. Chính vì thế cũng có nhiều thương hiệu từ nước ngoài gia nhập vào Việt Nam, điển hình nhất vẫn là 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc.

Chuyên gia nói gì về máy lọc nước ion kiềm đối với sức khỏe 1

Hiện tại, đất nước Việt Nam của chúng ta chưa thể sản xuất ra máy điện giải ion kiềm. Vì thế nên phần lớn những chiếc máy điện giải ion kiềm đang được sử dụng hiện nay đều được nhập khẩu từ Nhật và Hàn. Còn riêng với Mỹ hay các quốc gia khác chưa tiếp cận được thị trường Việt Nam nên chúng ta khó có thể thấy được những sản phẩm máy điện giải từ thị trường này.

Tuy nhiên, máy lọc nước ion kiềm đến từ quốc gia nào cũng không thực sự quá quan trọng bởi vì điều bạn cần quan tâm nhất lúc này đó chính là công nghệ, chất lượng của sản phẩm. Hơn nữa, bất cứ một chiếc máy điện giải ion kiềm nào được nhập khẩu về Việt Nam và trước khi đưa đến tay người tiêu dùng Việt đều phải được tích hợp thêm bộ lọc chuyên dụng cho phù hợp với nguồn nước riêng tại Việt Nam. Để từ đó giúp chất lượng và hiệu suất của máy luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn không thể nào sử dụng một chiếc máy điện giải ion kiềm mới mua về mà không lắp thêm bộ lọc xử lý nước đầu vào cho nó. Nó sẽ khiến chiếc máy của bạn nhanh hư hỏng từ đó không đảm bảo được chất lượng tốt nhất nếu không có bộ tiền xử lý.

Do đó, máy lọc nước ion kiềm đến từ thương hiệu hay quốc gia nào bây giờ sẽ không quá quan trọng để khiến bạn “đau đầu” hay “đắn đo” suy nghĩ quá lâu trước khi chọn mua nữa. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó sẽ là 5 tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm mà chúng tôi sẽ trình bày ở phần 2.

​1.4. Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm chính hãng, đời mới nào tốt nhất năm 2020?

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng, đời mới và tốt nhất năm 2020 có thể kể đến nhiều dòng máy đến từ thương hiệu Fuji Smart, Fujiiryoki, Impart, Panasonic, Kangen – Enagic, Trim Ion, Mitsubishi…

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart có 4 model tất cả. Mỗi dòng máy đều có được những tính năng vượt trội đặc biệt mà chưa có dòng máy điện giải nào có được đó chính là công nghệ điện cực SMART 4.0. Hơn nữa, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart còn được chứng nhận là thiết bị tạo nước ion kiềm chuẩn Y tế theo từng model. Ngoài ra, máy có rất nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu kinh tế của từng gia đình. Chính vì thế, máy điện giải Fuji Smart là chọn lựa hoàn hảo để có được một sức khỏe tốt.

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki có 2 model. Với tính năng vượt trội và siêu tiết kiệm nước khi tỷ lệ tạo nước ion kiềm và nước ion axit là 19:1 giúp cho bạn có được giải pháp tiết kiệm nhất khi sử dụng máy điện giải. Hơn nữa, nồng độ hydro hòa tan của máy Fujiiryoki có thể nói là cao nhất hiện nay khi chỉ số lên đến 1300 ppb. Vì vậy, máy điện giải Fujiiryoki sẽ thích hợp với gia đình nếu bạn mong muốn giải pháp tiết kiệm và sức khỏe tốt.

Máy điện giải Panasonic hiện có 3 model. Luôn dẫn đầu về tiêu chí chất lượng và bền bỉ khiến máy lọc nước ion kiềm Panasonic trở thành một trong những sản phẩm máy điện giải bán chạy nhất hiện nay. Hơn thế nữa, mức giá của máy điện giải Panasonic cũng rất phù hợp với thu nhập bình quân của gia đình Việt.

1.5. Cần bao nhiêu tiền để chọn mua được một chiếc máy lọc nước chính hãng loại tốt nhất?

Mức giá của máy lọc nước ion kiềm – loại máy lọc nước chính hãng loại tốt nhất hiện đang dao động từ 25.5 triệu đến 155 triệu. Tuy nhiên, để biết chính xác cần bao nhiêu tiền để chọn mua được máy lọc nước ion kiềm bạn cần phải xác định được

Tình trạng tài chính: Ngân sách bạn sẵn sàng để mua một chiếc máy điện giải ion kiềm

Nhu cầu sử dụng: Sử dụng cho cá nhân hay gia đình. Gia đình ít người hay nhiều người

Mục đích chính sử dụng: Sử dụng chính cho việc ăn uống hay làm đẹp hay ngâm rửa rau củ quả…

Chẳng hạn, bạn đang sống độc thân, hoặc gia đình bạn chỉ có 2 người, bạn có thể chọn một chiếc máy nhỏ với những tính năng cơ bản như tạo nước uống, nước làm đẹp… thì bạn có thể chọn dòng máy điện giải Panasonic TK AS45 có giá 25.5 triệu đồng, hoặc máy Fuji Smart K8 Slim có giá 39 triệu đồng.

Nếu bạn đang kinh doanh quán ăn, nhà hàng và cần dùng nhiều nước ion kiềm mạnh để ngâm rửa thực phẩm bạn có thể chọn máy Impart Excel-FX (MX-99) có giá 79 triệu đồng. Hoặc bạn có thể chọn các dòng máy điện giải Kangen có giá dao động từ 64 triệu – 155 triệu đồng.

2. Nằm lòng 5 tiêu chí chọn mua 1 chiếc máy lọc nước ion kiềm chuẩn

Trước khi quyết định chọn mua máy lọc nước ion kiềm bạn cần “thuộc nằm lòng” 5 tiêu chí sau để có thể chọn được một sản phẩm chất lượng:

Được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn thiết bị Y tế: Máy điện giải là sản phẩm dành cho sức khỏe chính vì thế mà yếu tố an toàn, đảm bảo chất lượng được đưa lên hàng đầu. Vì thế, chứng nhận đạt chuẩn thiết bị Y tế càng minh chứng mạnh mẽ được sự an toàn và chất lượng đó của sản phẩm.

Tạo được nguồn nước có dải pH rộng: Hiện nay, trên thị trường cũng có một loại máy hoặc một loại nước có tính kiềm tuy nhiên nó không thật sự tự nhiên. Hơn nữa nó không thể tạo ra được nguồn nước có dải pH rộng để vừa làm đẹp cho con người từ bên ngoài và đảm bảo sức khỏe từ sâu bên trong. Chính vì thế, máy điện giải tạo được nguồn nước có dải pH rộng sẽ giúp bạn trẻ, khỏe, đẹp từ trong ra ngoài.

Tấm điện cực của máy phải được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất: Thị trường máy lọc nước ngày càng sôi động cũng đồng nghĩa với việc càng có nhiều nhà phân phối chúng. Tuy nhiên, những người vì muốn kiếm lợi nhanh mà nhập sản phẩm kém chất lượng và phụ kiện không đảm bảo. Trong đó, tấm điện cực chính là bộ phận quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng nguồn nước tạo được, nếu nhập tấm điện cực không được làm từ Titan phủ Platinum có thể đe dọa đến sức khỏe của bạn. Bởi vì tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất sẽ luôn đảm bảo được nguồn nước tạo ra và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và chỉ có Platinum mới đủ điều kiện sử dụng trong máy điện giải mà không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào cho cơ thể.

Tấm điện  cực phải được làm từ Titan phủ Platinum để đảm bảo an toàn và đạt chuẩn Y tế

Chỉ số ORP âm và hàm lượng nồng độ hydro hòa tan cao: Đây là 2 chỉ số quan trọng và đáng được lưu ý nhất khi bạn chọn mua máy lọc nước ion kiềm. Bởi chỉ số này càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc nguồn nước ion kiềm tạo ra có khả năng chống oxy hóa tế bào cho cơ thể càng tốt. Từ đó, khả năng phòng tránh được bệnh tật, nâng cao sức đề kháng cũng như bảo vệ cơ thể tốt hơn khỏi nhiều tác nhân gây hại.

Được phân phối bởi đại lý uy tín: Đại lý uy tín không những quyết định được việc cung cấp cho bạn một sản phẩm chính hãng chất lượng mà còn quyết định được những lợi ích mà bạn sẽ nhận được trong suốt quá trình mua hàng và sử dụng máy. Hơn thế nữa, mua máy lọc nước ion kiềm ở một nhà phân phối có uy tín trên thị trường sẽ giúp bạn an tâm hơn cũng như nhận được những chính sách hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm tốt nhất.

>>> Xem chi tiết 5 tiêu chí chọn mua máy điện giải TẠI ĐÂY <<<

Hiện Thế Giới Điện Giải là Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng, Thế Giới Điện Giải đang ngày một khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Hơn thế nữa, Thế Giới Điện Giải là Nhà phân phối duy nhất được ủy quyền phân phối và bảo hành từ các thương hiệu, nhà sản xuất máy điện giải ion kiềm nổi tiếng thế giới như Panasonic, Impart International, Fuji Medical, Trim Ion…

Thế Giới Điện Giải là Nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam

Đặc biệt hơn, với mong mỏi và hy vọng người tiêu dùng Việt sẽ được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng và tốt nhất cho sức khỏe như máy điện giải ion kiềm, Thế Giới Điện Giải đã thực hiện mô hình shophouse và Trung tâm trải nghiệm máy điện giải ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm máy như nấu ăn, pha trà hay làm các thí nghiệm để kiểm tra nguồn nước chất lượng từ máy điện giải ion kiềm.

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc nước điện giải tại Vinh Nghệ An- Hà Tĩnh

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

máy điện giải Panasonic ở vinh, máy điện giải Panasonic tại Vinh, máy ion Panasonic tại Vinh, máy ion ở TP Vinh, máy lọc nước, Panasonic TK-AS45 ở vinh, máy lọc nước, Panasonic TK-AS66 tại TP Vinh

 • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  HOTLINE: 091817.6626
  Email: [email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Related Posts