Giới thiệu công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tại Vietwater 2019

Giới thiệu công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tại Vietwater 2019: Với nền tảng 11 năm tổ chức, triển lãm Vietwater luôn là sự lựa chọn của các đơn vị uy tín trong ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam, quy tụ nhiều gian hàng quốc tế đến từ các nước phát triển như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Nhiều sản phẩm, giải pháp tiên tiến của ngành nước đã được giới thiệu tới khách tham quan, trong đó nổi bật là công nghệ xử lý nước sạch không hóa chất của Tập đoàn Sơn Hà.

Giới thiệu công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tại Vietwater 2019

Từ ngày 24 – 26/7, triển lãm quốc tế về ngành nước Vietwater 2019 diễn tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
ảnh 1

2019 là năm đầu tiên triển lãm Vietwater được tổ chức đồng thời tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, sự kiện năm nay đã thu hút nhiều khách tham quan, các chuyên gia đầu ngành cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, hiệp hội đến tham quan, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương.

Với nền tảng 11 năm tổ chức, triển lãm Vietwater luôn là sự lựa chọn của các đơn vị uy tín trong ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam, quy tụ nhiều gian hàng quốc tế đến từ các nước phát triển như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Nhiều sản phẩm, giải pháp tiên tiến của ngành nước đã được giới thiệu tới khách tham quan, trong đó nổi bật là công nghệ xử lý nước sạch không hóa chất của Tập đoàn Sơn Hà.

Giới thiệu công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tại Vietwater 2019 1

Hiện nay, dù chiếm 35 – 50% tổng lượng nước cấp sinh hoạt cho các đô thị tại Việt Nam, nhưng nước ngầm ở một số khu vực vẫn đang tồn tại hiện tượng ô nhiễm cục bộ với thông số kim loại nặng như chì, asen, mangan vượt quy chuẩn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và gia tăng nguy cư ung thư. Theo số liệu từ Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém; gần 200.000 người mắc bệnh ung thư.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình họp báo trước triển lãm, ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã chia sẻ: “Mục tiêu của ngành nước đặt ra đến năm 2025, 95 – 100% dân cư sẽ được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20%-50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường”.

Hiểu được tầm quan trọng của nguồn nước ngầm, nhiều công nghệ, giải pháp xử lý nước đã đã được áp dụng tại các cơ sở nhưng còn hạn chế và chưa có tính đồng bộ, không đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn. Đặc biệt, hệ thống đường ống phân phối và bể chứa nước đã cũ, xuống cấp chính là nguyên nhân thúc đâỷ các chất ô nhiễm từ bên ngoài thấm ngược vào trong, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm trong quá trình khai thác và vận chuyển. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ hiện đại để xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm nguồn nước ngầm, cung cấp nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế và môi trường bền vững.

Khách tham quan tìm hiểu công nghệ xử lý nước ngầm Chemiles

Hệ thống xử lý nước ngầm Chemiles được giới thiệu tại triển lãm là một giải pháp công nghệ đột phá từ Nhật Bản, giúp xử lý đồng thời sắt, mangan, amoni, asen… trong nước ngầm mà không cần sử dụng bất kì một hóa chất nào, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Là sản phẩm hợp tác giữa Tập đoàn Sơn Hà – doanh nghiệp Việt Nam có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm, giải pháp ngành nước và Tập đoàn Nagaoka (Nhật Bản), Chemiles hứa hẹn là bước ngoặt trong việc áp dụng công nghệ cao vào xử lý nước, tạo ra nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo nước uống trực tiếp tại vòi.

Giới thiệu công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tại Vietwater 2019 2

Không chỉ thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất (xử lý nước ngầm bằng phương pháp oxy hóa, lọc tiếp xúc kết hợp với lọc sinh học) công nghệ xử lý nước ngầm Chemiles còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ lọc nhanh, dễ dàng vận hành và quản lý. Hệ thống Chemiles cũng tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn so với phương pháp lọc truyền thống.

Ông Vũ Ngọc Điệp -Phó Giám Đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Sơn Hà chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn tự tin về chất lượng và tính tiện ích của sản phẩm. Một tháp lọc Chemiles với diện tích nhỏ tích hợp nhiều máy móc, cơ sở vật chất đảm bảo các quy trình lọc truyền thống như: tháp làm thoáng, bể trộn, bể keo tụ, bể lắng, tháp lọc…”.

Đặc biệt, nhờ linh hoạt trong quy mô với 3 dạng thiết kế điển hình (dạng tháp, dạng bể kim loại, dạng bể bê tông), hệ thống xử lý nước ngầm Chemiles có thể áp dụng tại các khu đô thị, thành phố, khu công nghiệp, nhà máy, công sở, khách sạn…

Related Posts