Kiểm tra nước chứa ion kiềm bằng quỳ tím có đúng chuẩn không?

Kiểm tra nước chứa ion kiềm bằng quỳ tím có đúng chuẩn không? Có rất nhiều người hiện nay khi mua máy lọc nước ion kiềm thường dựa vào giấy quỳ tím  để xác minh độ pH và cũng căn cứ vào đây để đánh giá được chất lượng của máy lọc nước. Liệu điều này có thực sự đúng? Như chúng ta đã biết máy lọc nước ion kiềm sẽ cho ra ra nhiều loại nước có mức độ pH khác nhau. Quỳ tím là dụng cụ để đo độ pH của những loại máy này. 

Quỳ tím là gì? Ứng dụng của quỳ tím

Kiểm tra nước chứa ion kiềm bằng quỳ tím có đúng chuẩn không? 1

Quỳ tím là loại giấy đã được tẩm dung dịch etanol hoặc nước với chất màu tách từ rễ cây địa y (ngành thực vật cộng sinh giữa tảo và nấm) Roccella và Dendrographa. Quỳ tím có màu gốc ban đầu là màu tím, được sử dụng trong ngành hóa học để thử, kiểm nghiệm độ pH. Vậy quỳ tím có có tác dụng gì?

1. Quỳ tím dùng thử tính bazơ hay axit 

Chỉ cần sử dụng một mẩu giấy quỳ tím nhỏ là người ta có thể biết dung dịch cần thử mang tính bazơ hay axit qua màu sắc của giấy một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu giấy quỳ đổi sang màu đỏ thì đó là chất mang tính axit, đổi sang màu xanh thì là chất mang tính bazơ, tính kiềm, giấy không đổi màu thì chất thử mang tính trung tính.

2. Quỳ tím giúp kiểm tra sức khỏi

Ngoài ra quỳ tím còn giúp kiểm tra sức khỏe. Dòng máu lý tưởng để có một sức khỏe tốt sẽ có mức axit và kiềm giao động giữa 7,32 – 7,44.  Để biết được sức khỏe của mình tốt hay không thì bạn có thể thử độ pH của nước tiểu mình.

  • – Nếu nước tiểu có độ pH: từ 6,5 – 6,7 thì mức máu và sức khỏe của bạn là ổn.
  • – Nếu thấp hơn và cho những màu sắc nghiêng về màu đỏ tức là máu đã bị axit, tất cả những người ăn chay hay ăn mặn đều có thể bị chua máu, vậy hãy sử dụng giấy quỳ để biết được sức khỏe của mình và tự điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp với sức khỏe.
  • – Nếu giấy quỳ chuyển sang màu xanh tức là nước tiểu nhiều kiềm bạn nên hạn chế ăn đồ ăn những thức ăn tạo kiềm và tăng thức ăn tạo axit và ngược lại khi thử mà giấy quỳ chuyển sang màu đỏ.

3. Kiểm tra rò rỉ nước ối của phụ nữ mang thai

Đặc biệt, giấy quỳ tím còn có thể giúp các mẹ bầu kiểm tra xem trong quá trình mang thai có bị rò rỉ nước ối không bằng cách thử nước tiểu.  Sau khi thử có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra theo bảng số liệu kèm theo sản phẩm nếu là 7 thì trung tính, còn nhỏ hơn 7 thì nhiều axit, trên 8 tức là nhiều kiềm. Nếu trên 8 mà đến mức gần 9 thì cần theo dõi cẩn thận vì như vậy nước tiểu có thể bị lẫn nước ối. Lưu ý là các mẹ nên thử nước tiểu vào buổi sáng khi chưa uống thuốc để có kết quả chính xác. Mặc dù vậy các mẹ cũng không nên quá dựa vào phép thử này mà cần phải đến bệnh viện gặp  ác bác sĩ chuyên khoa để được khám xét định kỳ.

Sử dụng quỳ tím để đánh giá chất lượng nước ion kiềm – liệu có đúng?

Có rất nhiều người hiện nay khi mua máy lọc nước ion kiềm thường dựa vào giấy quỳ tím  để xác minh độ pH và cũng căn cứ vào đây để đánh giá được chất lượng của máy lọc nước. Liệu điều này có thực sự đúng?

Kiểm tra nước chứa ion kiềm bằng quỳ tím có đúng chuẩn không? 2

Như chúng ta đã biết máy lọc nước ion kiềm sẽ cho ra ra nhiều loại nước có mức độ pH khác nhau. Quỳ tím là dụng cụ để đo độ pH của những loại máy này. Mặc dù vậy, chúng ta không thể đánh giá chất lượng nước ion kiềm cũng như máy lọc nước ion kiềm thông qua dụng cụ này được. Vậy điều gì quyết định tới chất lượng của nước ion kiềm?

Hàm lượng hydro “nhân tố” quyết định chất lượng nước ion kiềm

Theo Tiến sĩ Sergej M. Ostojic, Tiến sĩ Phòng thí nghiệm Sinh lý học, Trung tâm Y tế, Thể dục và Thể thao của Belgrade, Serbia, “Hydrogen đóng vai trò như một yếu tố điều tiết sinh lý quan trọng với tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống các tác động làm hại đến tế bào và các cơ quan, và có khả năng giảm mắc các bệnh khác. Uống nước có chứa hydro là một phương pháp mới, dễ thực hiện và an toàn để cung cấp hydro cho con người. “ . 

Một nghiên cứu trên tạp chí Nghiên cứu Y học thể thao cho thấy việc uống 2 lít nước giàu hydro mỗi ngày trong 14 ngày cải thiện lưu lượng máu động mạch và độ kiềm ở những thanh niên tích cực rèn luyện thể thao. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt uống 2 lít mỗi ngày nước giàu hydro an toàn cho sức khỏe.

Lợi ích nước ion kiềm giàu hydro so với nước ion kiềm thông thường

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Pittsburgh cho thấy uống 1,5 đến 2 lít nước giàu hydro trong 8 tuần làm giảm áp lực trao đổi chất và tăng chất chống oxy hóa, đồng thời giảm axit ở những người có hội chứng chuyển hóa. Những người tham gia cũng cho biết mức trong cơ thể họ, cholesterol tốt tăng 8% và mức cholesterol xấu giảm 13%… Qua đó, chúng ta thấy một điều rằng, mặc dù sử dụng quỳ tím để đo độ pH trong nước ion kiềm, nhưng chỉ nhiêu đó thôi chưa đủ mà còn phải dựa vào hàm lượng hydro trong nước nữa nhé.

sửa máy lọc nước tại tp vinh

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc nước tại Vinh Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

 sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 5

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Related Posts