Lời khuyên của bác sĩ khi gia đình chọn mua máy lọc nước bảo vệ sức khỏe

Lời khuyên của bác sĩ khi gia đình chọn mua máy lọc nước bảo vệ sức khỏe: Bác sĩ Hùng cho biết, nguồn nước từ máy lọc sử dụng được cần đáp ứng nhiều tiêu chí. Trước tiên, máy loại bỏ hầu hết vi khuẩn có nguy cơ gây bệnh thường gặp như amip, tả, thương hàn, E.coli và có mặt nhiều ngoài tự nhiên khác. Tiếp đến, máy lọc các mảnh vụn, chất hữu cơ có hại, giảm thiểu ion kim loại nặng và chất rắn hòa tan trong nước. Thiết bị cũng giúp khoáng hóa, cung cấp ion chất khoáng cần thiết cho cơ thể nhưng không làm thay đổi mùi vị nước.

Lời khuyên của bác sĩ khi gia đình chọn mua máy lọc nước bảo vệ sức khỏe

Máy lọc nước dần trở thành vật dụng thiết yếu trong nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết tiêu chí lựa chọn thiết bị chất lượng, phù hợp nhu cầu và tài chính. Những năm gần đây, kinh tế phát triển, đời sống người dân nâng cao khiến bảo vệ sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu của hầu hết gia đình, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Khi chất lượng nước sinh hoạt bị tác động của ô nhiễm môi trường, đường ống xuống cấp, việc đầu tư máy lọc nước càng được quan tâm hơn.Bác sỹ Hùng Ngô – Giảng viên Đại học Y Hà Nội, công tác tại Khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai – chia sẻ kinh nghiệm chọn máy lọc nước chất lượng, đảm bảo sức khỏe.

Có chứng nhận chất lượng nước sau lọc

Dưới góc độ khoa học, bác sĩ Hùng khuyên người dùng lưu ý chất lượng máy lọc cần đạt các chứng nhận của tổ chức uy tín, nhất là nguồn nước sau lọc. Hiện nay, Quy chuẩn quốc gia về nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) là cao nhất về chất lượng nước. Máy lọc gia đình với mục đích ăn – uống cần đáp ứng quy chuẩn này, có thể sử dụng trực tiếp tương đương nước đóng chai.

Lời khuyên của bác sĩ khi gia đình chọn mua máy lọc nước bảo vệ sức khỏeBác sĩ Hùng Ngô khuyên người dùng chọn máy lọc nước có chứng nhận chất lượng.

Theo bác sĩ Hùng, thị trường hiện nay có nhiều hãng máy lọc nước quảng cáo về chứng nhận này, nhưng đa phần chỉ được đánh giá cho một vài mẫu. Người tiêu dùng nên chọn sản phẩm được đánh giá bởi cơ quan uy tín như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – cơ quan chuyên trách về nguồn nước của Bộ Y tế, hay Tổng cục Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ.

Quy trình đánh giá thực hiện trên toàn bộ lô sản phẩm, trong suốt vòng đời sử dụng. Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế còn áp dụng theo quy trình của WHO và UNICEF. Cụ thể, các nhãn hiệu máy lọc nước đạt chuẩn được thông báo trên website chính thức của viện.

Thương hiệu máy lọc nước uy tín

Bác sĩ Hùng cho biết, nguồn nước từ máy lọc sử dụng được cần đáp ứng nhiều tiêu chí. Trước tiên, máy loại bỏ hầu hết vi khuẩn có nguy cơ gây bệnh thường gặp như amip, tả, thương hàn, E.coli và có mặt nhiều ngoài tự nhiên khác. Tiếp đến, máy lọc các mảnh vụn, chất hữu cơ có hại, giảm thiểu ion kim loại nặng và chất rắn hòa tan trong nước. Thiết bị cũng giúp khoáng hóa, cung cấp ion chất khoáng cần thiết cho cơ thể nhưng không làm thay đổi mùi vị nước.

Ngoài ra, chế độ hậu mãi, theo dõi để thay thế lõi lọc, xử lý sự cố kịp thời đóng vai trò quan trọng, tránh gián đoạn trong quá trình sử dụng. Hình thức khoa học của máy lọc là tiêu chí thứ yếu.  Để trở thành người dùng thông thái, lựa chọn máy lọc nước tốt, người tiêu dùng cần quan tâm đến mức độ uy tín và chuyên nghiệp của hãng cung cấp.

Theo bác sĩ Hùng, những thương hiệu chuyên sâu thường đầu tư làm chủ công nghệ sản xuất, sở hữu nhà máy, trang thiết bị hiện đại để tạo ra sản phẩm độ bền cao, mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của thương hiệu chuyên sâu được chú trọng hàng đầu. Dựa trên đặc thù từng nguồn nước, khí hậu, thói quen sử dụng của mỗi vùng miền, đội ngũ này phát triển sản phẩm máy lọc nước tốt, tiện nghi và an toàn.

Chế độ bảo hành tốt

Bác sĩ Hùng cho biết, máy lọc nước đòi hỏi tính an toàn cao trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, linh kiện tiêu hao như lõi lọc cần thay thế định kỳ để chất lượng nước đảm bảo. Vì vậy, người dùng nên xem xét kỹ yếu tố dịch vụ, bảo hành khi chọn sản phẩm.

Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt

Hiện nay, đa phần hãng máy lọc nước có thời gian bảo hành 12-24 tháng. Đặc biệt, nhiều thương hiệu tự tin với chất lượng sản phẩm và cam kết bảo hành đến 36 tháng. Tên tuổi lớn còn kèm chế độ dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ giao hàng nhanh, kỹ thuật viên tay nghề cao. Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 giải quyết thắc mắc và nhu cầu của khách hàng trong tình huống phát sinh là ưu điểm lớn.

Công nghệ hiện đại, tăng tiện nghi

Công nghệ giúp thiết bị hoạt động với độ chính xác cao, an toàn hơn và tối ưu chi phí, gia tăng tiện lợi. Với máy lọc nước, đa phần công nghệ hiện đại áp dụng cho lõi lọc. Đặc biệt, một số nhãn hàng sở hữu công nghệ nổi trội như SMAX ứng dụng cho toàn bộ hệ thống lõi lọc với nguyên liệu thế hệ mới, ưu việt. Thiết kế cấu trúc lõi tối ưu diện tích tiếp xúc với nước giúp tăng hiệu quả lọc, kéo dài thời gian sử dụng cũng như gian thay lõi, lọc nhanh và tiết kiệm.

Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt 2

Ngoài ra, nhiều thương hiệu lớn ứng dụng công nghệ điều khiển, giám sát hoạt động, chất lượng nước. Hiện nay, dòng máy lọc đi đầu về công nghệ thông minh còn có Internet (AioTec), giúp người dùng theo dõi chất lượng sau lọc, giám sát tình trạng hoạt động của máy qua điện thoại. Bác sĩ Hùng kết luận, trước nhiều chiêu thức quảng cáo hấp dẫn từ các hãng, người tiêu dùng cần dành thời gian tìm hiểu và trang bị kiến thức để lựa chọn sản phẩm hỗ trợ lọc nước tốt cho gia đình, đảm bảo an toàn và phù hợp với túi tiền.

Related Posts