Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau?

Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau?  Máy lọc nước điện phân (hay máy lọc nước Hydrogen ion kiềm) là dòng máy lọc nước không chỉ có chức năng làm sạch nước mà còn tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hóa bằng công nghệ điện giải. Trước đây, các dòng máy điện phân thường sử dụng màng lọc UF để lọc nước đầu vào. Hiện nay, các dòng máy mới thường sử dụng màng RO để chất lượng nước tốt hơn. Lúc này, nước khi qua màng RO sẽ đảm bảo kiểm soát các vật chất có trong đó, gúp tăng hàm lượng điện giải và kiểm soát an toàn các hợp chất sinh ra sau điện phân.

Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau?

Để biết được chất lượng nước điện phân RO hay máy lọc nước Ro thông thường tốt hơn, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu hai loại công nghệ chế tạo nước này nhé.

+ Máy lọc nước RO thông thường: Các phân từ nước lọt qua những mắt lọc kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao tạo ra nước tinh khiết. Nhờ kích cỡ mắt lọc siêu nhỏ, hầu hết các thành phần kim loại, hoá chất, vi khuẩn đều không thể lọt qua được. Song vì các phân tử nước bị nén quá mạnh nên đồng thời các vi khoáng có trong nước cũng bị loại bỏ cùng phần nước thải.

Để khắc phục điều này, các thương hiệu máy lọc nước đã bổ sung thêm các cấp lọc khoáng có nhiệm vụ bổ sung hàm lượng vi khoáng có lợi trong nước.

Nước được tạo ra từ máy lọc nước RO thông thường sạch, tinh khiết, có khoáng chất nhưng vẫn tồn tại một nhược điểm lớn đó là cụm phân tử nước khá lớn. Những cụm phân tử nước lớn sẽ không có khả năng thâm nhập vào các mô cơ thể hay các thế bào một cách hiệu quả. Điều này giải thích cho lý do tại sao nước tạo ra từ máy lọc nước RO thông thường không ẩm tốt cho cơ thể, thậm chí có thể khiến cơ thể bị  mất nước.

+ Máy lọc nước công nghệ điện phân RO: Sử dụng công nghệ lọc và điện phân. Lọc: nguồn nước được đưa qua bộ tiền lọc để lọc sạch các vi khuẩn, hoá chất, cặn bẩn, kim loại nặng…mà vẫn đảm bảo giữ được các vi khoáng tự nhiên. Điện phân: Nước sau khi đi qua bộ tiền lọc sẽ được đưa vào buồng điện phân. Các tấm điện cực Titanium sẽ phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Trong đó, hàm lượng ion OH- trong nước lớn hơn ion H+, nước có tính kiềm với độ pH khoảng 8 – 9,5 và giàu Hydrogen.

Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau?Công nghệ điện phân tạo nước điện giải Hydrogen ion kiềm

Nước điện phân RO còn được gọi với các tên khác như nước ion kiềm, “nước sống”. Điểm khác biệt so với nước RO thông thường đó là các phân tử nước điện phân RO siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh vào tế bào cơ thể, đẩy nhanh quá trình hấp thu từ đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Chăm sóc sức khỏe, ngừa bệnh tật:
  • Nước điện phân RO giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong máu, giúp pH máu ổn định, giảm độ nhớt, cung cấp oxy và vận hành tốt hơn. Từ đó giúp phòng và hỗ trợ các bệnh liên quan đến axit như gout, cao huyết áp, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa…
  • Nước điện phân RO rất giàu Hydrogen có tác dụng giúp loại bỏ được các tác nhân gây oxy hoá, ngăn ngừa lão hóa, trung hoà các gốc tự do gây các bệnh như suy giảm trí nhớ, loãng xương, tim mạch…
  • Làm đẹp: Ứng dụng trong chăm sóc da mặt như một loại nước hoa hồng giúp tăng độ đàn hồi và mềm mượt cho da, tăng cường sản sinh collagen.
  • Nấu ăn và làm sạch rau củ quả: Dùng nước điện phân RO giúp trung hòa nhiều dư lượng độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, từ đó giúp rau củ quả được rửa sạch và tươi hơn.

Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau? 2

Tác dụng của nước điện phân ion kiềm

Nước điện phân RO giàu Hydro khi dùng trong nấu ăn cũng được các bà nội trợ đánh giá cao bởi giúp thức ăn ngon hơn.

Qua phân tích có thể thấy rằng điều khác biệt nhất giữa chất lượng nước điện phân Ro và máy lọc nước RO thông thường đó là:

  • Nước từ máy lọc nước RO thông thường: Sạch, tinh khiết, có khoáng chất nhưng phân tử nước to, khó hấp thu, có thể khiến cơ thể mất nước
  • Nước điện phân RO: Sạch, tinh khiết + giàu khoáng chất, phân tử nước nhỏ, dễ hấp thu nên tốt cho sức khoẻ + tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh + làm đẹp.

Vì mang lại những lợi ích vượt trội cho sức khoẻ, máy lọc nước điện phân RO là thiết bị y tế gia đình được khuyến khích sử dụng tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước phát triển.

Nước điện phân RO Kangaroo – Chất lượng ưu việt nhờ công nghệ độc quyền

Trước kia, để được dùng nước điện phân RO, người dùng cần bỏ ra số tiền lớn vì giá thành của máy lọc nước điện phân có giá thành rất cao, lên tới cả trăm triệu đồng. Điều này chưa phù hợp với đa số người dân Việt Nam (thu nhập thấp).

Phải làm thế nào để làm ứng dụng được công nghệ điện phân RO với giá thành sản phẩm rẻ hơn, phù hợp với thu nhập của người Việt? Đây là một bài toán khó và các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo đã tiến hành nghiên cứu suốt hơn 3 năm để tạo ra dòng máy lọc nước điện phân tạo khí hydro mang tên Máy lọc nước kangaroo Hydrogen ion kiềm. Đặc biệt hơn, nước điện phân RO của Kangaroo cho hàm lượng hydrogen cao, ưu việt và ổn định hơn với giá thành chỉ bằng ⅙ so với các máy có cùng hiệu suất trên thị trường.

Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau? 3

Công nghệ điện phân nước Ro duy nhất tại Việt Nam của Kangaroo đã khắc phục được nhược điểm của công nghệ điện phân trước đó. Bộ điện cực có các tấm điện cực đặt sát nhau chỉ vài trăm micromet, giúp hiệu suất điện phân tăng lên. Nước RO sau khi tái khoáng nhẹ được tiếp xúc bề mặt cực điện âm, trở thành các phân tử hydrogen dưới dạng hạt vi bọt khí, bao quanh bởi các phân tử hydrat.

Các hạt hydrogen bởi vậy mà tồn tại trong nước lâu hơn, nước có tính oxy hoá mạnh với mức ORP đạt giá trị -600mV, hydrogen từ 1.000 – 1.200ppb. Cường độ điện trường cao trên bề mặt cũng giúp cụm phân tử nước được chia nhỏ hơn, dễ hấp thụ hơn so với cụm phân tử nước thông thường.  Theo Kangaroo, máy lọc nước điện phân RO của hãng sở hữu các tấm cực bền hơn gấp 4 lần so với các điện cực thông thường do việc không bị bám cặn, rửa điện cực gây ảnh hưởng.

Thêm vào đó, dòng sản phẩm máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm còn được tính hợp hệ thống giảm sát ứng dụng IoT. Toàn bộ thông tin về máy nhưd chất lượng nước đầu vào, thời gian hoạt động, thời gian và tuổi thọ của lõ…đều được lưu trữ và thông báo đến người dùng thông qua ứng dụng KangarooHome.

Máy lọc nước công nghệ điện phân RO và RO thông thường khác gì nhau? 4

Chất lượng nước điện phân RO từ dòng sản phẩm này của Kangaroo mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối. Nước được kiểm soát từ chất lượng đầu vào, nguồn nước thành phẩm không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khoẻ, tiếp nguồn năng lượng cho cơ thể tràn đầy sức sống, phòng ngừa bệnh tật.

Đặc biệt, máy lọc nước điện phân còn có các tấm điện cực được thiết kế dưới dạng lưới mắt cáo, đặt cách nhau chỉ vài trăm micromet làm tăng diện tích tiếp xúc với nước. Dưới tác động của cường độ điện trường gần 100.000 vôn/cm trên bề mặt điện cực, hydrogen được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Các cụm phân tử nước sẽ được chia nhỏ, nhờ vậy nước được đưa về trạng thái hoạt hóa, có khả năng thẩm thấu nhanh. Nước sau khi điện phân đạt giá trị ORP -600mV, Hydrogen đến 1200ppb.

Related Posts