Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt

Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt: những tiêu chí lựa chọn máy lọc nước được các chuyên gia chỉ định không hề dựa trên số lõi mà chỉ dựa trên các công nghệ được phát triển. Các dòng máy lọc nước được sản xuất tại Đức, Ý,.. thường sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến và các giải pháp lọc nước an toàn hơn.

Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt

Máy lọc nước đang trở thành thiết bị thiết yếu trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lầm tưởng về máy lọc nước phải có nước thải, phải nhiều lõi hay máy lọc nào cũng đưa ra nguồn nước sạch như nhau. Với tình trạng ô nhiễm đầu nguồn từ những con sông lớn đang cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu cho các đô thị mà báo chí đã đưa tin trong thời gian qua thì mong muốn sự an toàn khi sử dụng nước của mỗi gia đình là nhu cầu thiết thực.

Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt

Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng các sản phẩm nước tinh khiết đóng chai hay bình hiện có trên thị trường cũng mất nhiều chi phí thì sự lựa chọn máy lọc nước sẽ là một phương án tiết kiệm hơn trong thời điềm “củi cao gạo khó” như hiện nay.

Theo thống kê của bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong, có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư, 250.000 người mắc bệnh tiêu chảy cấp. Nguyên nhân chính là do nguồn nước thiếu an toàn. Bởi vậy, do nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao cho nên sản phẩm “máy lọc nước” cũng vì thế mà trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi  gia đình.

Thực tế cho thấy, những tiêu chí lựa chọn máy lọc nước được các chuyên gia chỉ định không hề dựa trên số lõi mà chỉ dựa trên các công nghệ được phát triển. Các dòng máy lọc nước được sản xuất tại Đức, Ý,.. thường sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến và các giải pháp lọc nước an toàn hơn.

Đối với từng công nghệ lọc nước sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Các dòng máy được trang bị công nghệ tiên tiến, tối ưu sẽ khắc phục được tối đa các nhược điểm mà các dòng máy thông thường mắc phải. Nguồn nước sạch an toàn là nguồn nước được kiểm nghiệm bởi các tổ chức uy tín về nước uống, y tế tại trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, máy lọc nước cần phải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT hoặc cao hơn nữa là đạt tiêu chuẩn về Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1/2010/BYT. Còn trên thế giới, quy chuẩn WQA và NFS được xem là đảm bảo uy tín hàng đầu giúp người tiêu dùng lựa chọn các dòng máy lọc nước an toàn.

Máy lọc nước đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn cho gia đình Việt 2

Phổ biến trên thị trường hiện nay là dòng máy RO – phù hợp với đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với công nghệ này, chúng sẽ sinh ra một lượng nước thải nhất định, chiếm khoảng 30 – 40% lượng nước sạch được tạo ra. Lượng nước thải này được khuyến cáo không nên sử dụng trong sinh hoạt do có thể gây ra hiện tượng ngộ độc, dị ứng, mẩn ngứa,.. do kim loại nặc, tạo chất, vi khuẩn,.. gây nên.

Các sản phẩm thuộc thương hiệu Pure Germany đã đạt được các chứng chỉ quốc tế như NFS, WARS, Water Quality, dwQ,.. Đảm bảo sẽ mang đến nguồn nước sạch, an toàn hơn với công nghệ lần đầu tiên được sử dụng: Vật liệu kim loại hữu cơ – Metal Organic Frameworks gắn các hạt carbon giúp loại bỏ 99% vi khuẩn, kim loại nặng trong nước; Giảm thiểu đáng kể Clo dư, Canxi dư, không nước thải và không sử dụng điện năng.

Related Posts