Mitsubishi sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An?

Mitsubishi sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An? Đây là lĩnh vực có giá trị gia tăng lớn và là lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh. Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP nên có nhiều thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Mitsubishi.

Mitsubishi sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An?

Tập đoàn Mitsubishi sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Nghệ An về việc nghiên cứu sẽ xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô trên địa bàn.

Ngày 23/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp xúc một số doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đại diện cho các DN có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Mitsubishi sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An?

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam và mong muốn tập đoàn này sớm nghiên cứu xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại khu vực này.

Đây là lĩnh vực có giá trị gia tăng lớn và là lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh. Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP nên có nhiều thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Mitsubishi.

Đồng thời, Thủ tướng đánh giá cao tập đoàn sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô và nghiên cứu đầu tư vào Việt Nam với các lĩnh vực chủ đạo của Tập đoàn.

Trước đó, vào tháng 1/2018, tại buổi làm việc với Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam về nghiên cứu đầu tư Dự án nhà máy sản xuất ô tô trên địa bàn Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao hiệu quả đầu tư của Tập đoàn Mitsubishi thời gian qua tại Việt Nam, đặc biệt là với lần đến thăm, khảo sát, tìm cơ hội đầu tư tại Nghệ An.

Nghệ An xem đây là cơ hội rất lớn và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn được tìm hiểu tất cả chủ trương thu hút, chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, trong đó có Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam.

UBND tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam khi tiến hành đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Related Posts