Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc: Trước sự quan ngại của dân, người công ty khuyến cáo mua máy lọc nước của họ. Khuyến khích rằng nếu ai mua thì cho trả góp, những ai đăng ký mua trong đêm đó thì giảm cho 100 nghìn đồng; đồng thời tặng cho mỗi người tham dự họp một bánh xà phòng. Trước thông tin của họ đưa ra, ngay trong đêm đã có 29 gia đình đăng ký mua máy.

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc

Sự việc dân” tố” công ty bán máy lọc nước hiệu Maxken không rõ nguồn gốc, xuất xứ xẩy ra tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn. Theo thông tin trên tài liệu huyện Anh Sơn và người dân lưu giữ, máy lọc nước hiệu Maxken là sản phẩm của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà có trụ sở tại thành phố Vinh.

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc

Ông Trần Dương Diệu nói về việc kiểm tra lõi lọc và những nghi vấn về chất lượng của máy lọc nước hiệu Maxken. Người dân thôn 323, xã Đỉnh Sơn phản ánh, ngày 16/4/1016, họ được trưởng thôn phát giấy mời dự hội nghị do Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà tổ chức tại nhà văn hóa bàn về giải pháp nước sạch (có khuyến cáo khi đi mang theo nước sinh hoạt của gia đình). Vì ai cũng lo lắng cho sức khỏe nên tối ngày 17/4/2016, các hộ dân tham dự hội nghị rất đông.

Trong buổi hội nghị, người của công ty tập trung giới thiệu về hệ thống công nghệ lọc nước mới với nhiều kiểu máy với những giá cả khác nhau; đặc biệt nhấn mạnh đến máy lọc nước RO hiệu Maxken là hàng nhập khẩu Mỹ có giá 5 triệu đồng, tốt nhất trên thị trường.

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc 2

Bên cạnh đó, người của công ty tiến hành “kiểm nghiệm” mẫu nước cho từng gia đình. Khi nước đưa vào thiết bị, đều vẩn đục và họ khẳng định nguồn nước của cư dân nơi đây ô nhiễm, có nhiều tạp chất. Chính vì thế, người dân nào cũng hoang mang, lo lắng.

Trước sự quan ngại của dân, người công ty khuyến cáo mua máy lọc nước của họ. Khuyến khích rằng nếu ai mua thì cho trả góp, những ai đăng ký mua trong đêm đó thì giảm cho 100 nghìn đồng; đồng thời tặng cho mỗi người tham dự họp một bánh xà phòng. Trước thông tin của họ đưa ra, ngay trong đêm đã có 29 gia đình đăng ký mua máy.

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc 3

Ngay sáng hôm sau, ngày 18/4, người của công ty đã có mặt ở thôn và lắp đặt cho hơn chục gia đình đã đăng ký. Tuy nhiên, khi lắp đặt cho gia đình ông Trần Dương Diệu thì bị ông này phát hiện một số chi tiết quan trọng như lõi lọc không rõ xuất xứ nguồn gốc. Ông Diệu đã dùng thiết bị kiểm tra mã vạch trên lõi lọc thì thấy trên thiết bị xuất hiện dòng cảnh báo: “Sản phẩm chưa rõ nguồn gốc. Đề nghị thông báo cho Hiệp hội chống hàng giả”.

Ông Diệu đã thông báo cho các gia đình đã đăng ký và đề nghị Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà giải thích. Trái với những gì diễn ra trong hội nghị, nhận được thông tin nhưng đến 4 ngày sau công ty mới cho người đến, nhưng đưa ra những giải thích không thuyết phục.

Trước tình hình đó, người dân yêu cầu trả lại sản phẩm. Tuy nhiên Giám đốc công ty là ông Võ Văn Luyện không đồng ý. Ông Luyện trả lời “đã ký hợp đồng, đã lắp đặt máy thì phải lấy. Nếu gia đình nào đã lắp đặt mà không trả tiền tức là chiếm đoạt tài sản; sẽ phải ra tòa án kinh tế để giải quyết. Thùng đựng máy lọc nước Maxken của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà.

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc 4

Đại diện thôn 323, ông Nguyễn Hữu Thắng trao đổi: “Vì thấy họ kiểm nghiệm rồi khẳng định nước sinh hoạt bị ô nhiễm nên ai cũng lo lắng mà mua máy lọc nước. Nhưng mua máy thì phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ở đây, Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà không làm rõ được xuất xứ nguồn gốc của máy lọc nước hiệu Maxken. Vậy mà họ còn gây sức ép, dọa dẫm ép buộc dân phải trả tiền. Những hành vi của họ là không đúng mực, vô lý. Chúng tôi mong muốn Báo Nghệ An vào cuộc làm rõ sự  việc này giúp dân”.

Nghệ An, dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc 6

Bút phê của UBND xã Đỉnh Sơn về việc cho phép Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà được tổ chức giới thiệu sản phẩm. Từ thông tin người dân phản ánh, qua kiểm tra bước đầu xác định Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà chỉ được phép thực hiện tổ chức hội thảo ở địa bàn xã Đỉnh Sơn để giới thiệu sảm phẩm chứ không được lợi dụng việc hội thảo để bán hàng. Đây là khẳng định của Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Anh Sơn và UBND xã Đỉnh Sơn.

Related Posts