Những đôi vợ chồng nghìn tỷ giàu có nhất Việt Nam

Những đôi vợ chồng nghìn tỷ giàu có nhất Việt Nam: Cùng nhau xây dựng doanh nghiệp từ những ngày đầu, sự phát triển của “đứa con chung” đã giúp những ông, bà chủ tại đây sở hữu khối tài sản lớn. Chỉ riêng tài sản cổ phiếu trên sàn chứng khoán tại doanh nghiệp mà các cặp vợ chồng này đang điều hành và sở hữu đã lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Những đôi vợ chồng nghìn tỷ giàu có nhất Việt Nam

Với việc cùng tham gia điều hành và sở hữu doanh nghiệp, nhiều cặp vợ chồng doanh nhân Việt đang sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng. Cùng nhau xây dựng doanh nghiệp từ những ngày đầu, sự phát triển của “đứa con chung” đã giúp những ông, bà chủ tại đây sở hữu khối tài sản lớn. Chỉ riêng tài sản cổ phiếu trên sàn chứng khoán tại doanh nghiệp mà các cặp vợ chồng này đang điều hành và sở hữu đã lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Giữa lùm xùm cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, thử cùng nhìn lại danh sách một số cặp vợ chồng nghìn tỷ ở Việt Nam, chỉ tính trên tài sản trên sàn chứng khoán.

1. Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương (Vingroup)

Cùng nhau xây dựng doanh nghiệp từ những ngày đầu, sự phát triển của "đứa con chung" đã giúp những ông, bà chủ tại đây sở hữu khối tài sản lớn. Chỉ riêng tài sản cổ phiếu trên sàn chứng khoán tại doanh nghiệp mà các cặp vợ chồng này đang điều hành và sở hữu đã lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Tiến Tuấn.

Phạm Nhật Vượng: 103.544 tỷ đồng

Phạm Thu Hương: 17.855 tỷ đồng

Là một trong những cổ đông sáng lập, đồng thời nắm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT tại Tập đoàn Vingroup hiện nay, ông Phạm Nhật Vượng đang là tỷ phú giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng lên tới 7,7 tỷ USD (theo Forbes). Riêng giá trị cổ phiếu tại Vingroup của ông là 103.544 tỷ đồng.

Cùng nắm giữ vai trò lãnh đạo tại doanh nghiệp, số cổ phần bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) nắm giữ tại đây lại thấp hơn rất nhiều so với chồng.

2. Trần Đình Long – Vũ Thị Hiền (Hòa Phát)

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát. Ảnh: Hoàng Hà.

Trần Đình Long: 17.307 tỷ đồng

Vũ Thị Hiền: 5.013 tỷ đồng

Khởi đầu từ một xưởng kinh doanh, ông Trần Đình Long là một trong những cổ đông sáng lập chủ chốt của Tập đoàn Hòa Phát.

Hiện tại, ông cũng đang là Chủ tịch HĐQT đồng thời là cổ đông sở lớn nhất tại Hòa Phát với 25,15% vốn sở hữu.

Trong khi đó, dù cũng là một trong những cổ đông lớn tại doanh nghiệp của chồng mình (sở hữu 7,29%), bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Long) lại không hề tham gia bất kỳ hoạt động lãnh đạo hay điều hành doanh nghiệp tại Hòa Phát.

3. Hồ Hùng Anh – Nguyễn Thị Thanh Thủy (Techcombank)

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank. Ảnh: TCB.

Hồ Hùng Anh: 1.077 tỷ đồng

Nguyễn Thị Thanh Thủy: 4.771 tỷ đồng

Chính thức rời Tập đoàn Masan trong 2018, ông Hồ Hùng Anh đã tập trung định hướng vào vai trò lãnh đạo tại Ngân hàng Techcombank với vai trò Chủ tịch HĐQT.

Tuy chỉ sở hữu 1,21% vốn tại Techcombank, những người thân, trong đó có vợ ông – bà Nguyễn Thị Thanh Thủy lại đang sở hữu lượng lớn cổ phần tại ngân hàng này.

4. Ngô Chí Dũng – Hoàng Anh Minh (VPBank)

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VPBank. Ảnh: Forbes.

Ngô Chí Dũng: 2.382 tỷ đồng

Hoàng Anh Minh: 2.619 tỷ đồng

Với vai trò lãnh đạo cao nhất tại Ngân hàng VPBank, ông Ngô Chí Dũng cùng những người thân trong gia đình đang sở hữu lượng vốn rất lớn tại VPBank. Tuy nhiên, duy nhất chỉ có ông tham gia vào hoạt động điều hành ngân hàng trong khi cả vợ và mẹ ông chỉ giữ vai trò cổ đông sở hữu vốn tại nhà băng.

5. Nguyễn Đăng Quang – Nguyễn Hoàng Yến (Masan)

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan. Ảnh: MSN.

Nguyễn Đăng Quang: 261 tỷ đồng

Nguyễn Hoàng Yến: 3.800 tỷ đồng

Nắm vị thế lãnh đạo tuyệt đối tại Tập đoàn Masan với vai trò Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, nhưng cá nhân ông Nguyễn Đăng Quang lại chỉ sở hữu lượng vốn rất nhỏ tại doanh nghiệp của mình.

Trong khi đó, vợ ông – bà Nguyễn Hoàng Yến với vai trò Thành viên HĐQT lại đang sở hữu lượng lớn vốn tại doanh nghiệp của gia đình mình.

6. Đỗ Hữu Hạ – Nguyễn Thị Hà (Hoàng Huy)

Ông Đỗ Hữu Hạ (bên phải), Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy. Ảnh: HOSE.

Đỗ Hữu Hạ: 3.587 tỷ đồng

Nguyễn Thị Hà: 35 tỷ đồng

Là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất và giàu có nhất đất cảng Hải Phòng, ông Đỗ Hữu Hạ vừa là Chủ tịch vừa là Tổng giám đốc tại doanh nghiệp gia đình – Tập đoàn Hoàng Huy. Cá nhân ông cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ phần lớn vốn tại Hoàng Huy hiện nay.

Trong khi đó, cũng tham gia vào ban lãnh đạo doanh nghiệp với vai trò Thành viên HĐQT, nhưng vợ ông là bà Nguyễn Thị Hà chỉ sở hữu lượng vốn rất nhỏ tại doanh nghiệp.

7. Lê Văn Quang – Chu Thị Bình (Minh Phú)

Bà Chu Thị Bình, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Minh Phú. Ảnh: Trương Khởi.

Lê Văn Quang: 1.510 tỷ đồng

Chu Thị Bình: 1.653 tỷ đồng

Là một trong những cặp vợ chồng đại gia cùng nhau xây dựng doanh nghiệp từ con số không, đến nay ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình vẫn đang cùng nhau sở hữu và điều hành doanh nghiệp.

Trong khi ông Quang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty nắm giữ 23,21% vốn thì bà Chu Thị Bình cũng đảm trách vị trí Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc công ty và sở hữu 25,41% vốn doanh nghiệp.

8. Nguyễn Đức Kiên – Đặng Ngọc Lan (ACB)

Nguyễn Đức Kiên: 1.327 tỷ đồng

Đặng Ngọc Lan: 1.618 tỷ đồng

Là một trong các cổ đông sáng lập của Ngân hàng ACB, sau biến cố năm 2012, ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) đã không còn nắm giữ bất kỳ vai trò lãnh đạo, điều hành gì tại ACB.

Tuy nhiên, đến nay ông Kiên cùng vợ là bà Đặng Ngọc Lan vẫn là các cổ đông nắm giữ lượng vốn đáng kể tại ngân hàng này.

Related Posts