Những tiêu chí hàng đầu để người dùng chọn mua máy lọc nước

Những tiêu chí hàng đầu để người dùng chọn mua máy lọc nước: Khi lựa chọn mua máy lọc nước thì người tiêu dùng luôn mong muốn là mình sẽ mua được một máy lọc nước tốt nhất cho ra nguồn nước sạch nhất, tinh khiết nhất mà không phải phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Bởi nếu máy lọc nước cho ra nước sạch nhất tức là khả năng loại bỏ vi khuẩn gây hại cho con người là rất tốt. Vì thế, khi mua các sản phẩm máy lọc nước bạn cần phải chú ý tới tiêu chí này và tìm hiểu rõ về sản phẩm.

Những tiêu chí hàng đầu để người dùng chọn mua máy lọc nước

Tốc độ tăng trưởng kinh tế kéo theo ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng. Máy lọc nước chính là giải pháp cứu cánh cho nguồn nước trong gia đình.

Những tiêu chí hàng đầu để người dùng chọn mua máy lọc nước

Kết quả khảo sát trên 3.152 mẫu về tiêu chí mua máy lọc nước tại 8 tỉnh, thành Tuy vậy, lựa chọn được máy lọc nước tốt giữa hơn 400 thương hiệu trên thị trường là một bài toán khó đối với người tiêu dùng. Tháng 7-2020 vừa qua, một khảo sát nhanh về tiêu chí lựa chọn máy lọc nước của nhóm nghiên cứu thị trường thuộc Công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Seso thực hiện tại 8 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM và Cần Thơ bằng phương pháp khảo sát trực tiếp (face to face).  Khảo sát có 3.152 người tiêu dùng tham gia bình chọn top 10 tiêu chí lựa chọn mua máy lọc nước.

Chứng nhận về chất lượng nước là yếu tố quan tâm hàng đầu (2.619 bình chọn)

Máy lọc nước trở nên thiết yếu khi nhu cầu có nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng tăng cao. Vì vậy mà chất lượng nước sau khi lọc là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi khách hàng thực hiện khảo sát về tiêu chí chọn mua máy lọc nước.

Hiện nay, quy chuẩn chất lượng nước QCVN 6-1:2010/BYT đang được những thương hiệu máy lọc nước uy tín lựa chọn để đánh giá chất lượng nước sau lọc của máy.

Đây là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (dành cho nước uống trực tiếp): Quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai với mục đích giải khát.

Đối với máy lọc nước sử dụng ăn, uống trực tiếp thì QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn áp dụng cho chất lượng nước sau lọc. Máy lọc nước đạt được tiêu chuẩn này sẽ có thể uống trực tiếp ngay không cần đun sôi, nước sau lọc cũng đảm bảo độ sạch tinh khiết an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Thương hiệu uy tín, chuyên sâu về lọc nước (2.496 bình chọn)

Đây là tiêu chí đứng số 2 được người tiêu dùng bình chọn. Máy lọc nước là sản phẩm đặc thù có liên quan đến sức khỏe, vì vậy việc lựa chọn thương hiệu uy tín, chuyên sâu được ưu tiên hơn cả.

Máy lọc nước A. O. Smith R400E: Sinh ra để dành cho chung cư, nhà diện tích nhỏ

Thương hiệu uy tín, chuyên sâu không chỉ mang lại sự tin tưởng của người tiêu dùng mà còn là một sự đảm bảo về chất lượng. Đặc biệt là khi những thương hiệu này làm chủ được công nghệ sản xuất, sở hữu nhà máy, trang thiết bị hiện đại, đặc thù riêng để tạo ra những sản phẩm máy lọc nước có độ bền cao, mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Hơn thế nữa, đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của những thương hiệu chuyên sâu sẽ được chú trọng đầu tư. Dựa trên đặc thù từng nguồn nước, khí hậu, thói quen sử dụng nước của từng vùng miền để phát triển ra những sản phẩm máy lọc nước không chỉ tốt mà còn tiện nghi và an toàn với người dùng.

Chế độ bảo hành máy lọc nước (2.377 bình chọn)

Máy lọc nước là sản phẩm đòi hỏi tính an toàn cao trong cả quá trình sử dụng nên đối với một thương hiệu uy tín chuyên sâu sẽ mang đến sự cam kết lâu dài đối với khách hàng.

Đi ngay sau tiêu chí về thương hiệu chính là chế độ bảo hành với 2.377 bình chọn, điều này đồng nghĩa với các thương hiệu uy tín thường sẽ có chế độ bảo hành và dịch vụ tốt. Thời gian bảo hành như một lời cam kết về chất lượng của các hãng đối với người tiêu dùng.  Hiện nay đa phần các hãng máy lọc nước sẽ có thời gian bảo hành 12-24 tháng, có những hãng cam kết lên đến 36 tháng.

Công nghệ hiện đại chiếm đến 2.265 lượt bình chọn

Nhờ có công nghệ, các thiết bị hoạt động có độ chính xác cao hơn, hiệu quả và an toàn hơn. Đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn với sản phẩm và cảm giác tiện nghi hơn nhờ lợi ích từ sản phẩm ứng dụng công nghệ.

Nên mua máy lọc nước ion kiềm điện giải hãng nào tại Vinh, Nghệ An? 2

Đối với máy lọc nước, đa phần công nghệ hiện đại sẽ được áp dụng cho hệ lõi lọc – bộ phận quan trọng của máy lọc nước. Nhiều thương hiệu lớn còn ứng dụng công nghệ trong việc điều khiển và giám sát hoạt động của máy lọc nước cũng như chất lượng nước – yếu tố mà người tiêu dùng coi trọng hàng đầu.

Thậm chí, máy lọc nước hiện nay đã có công nghệ ứng dụng internet vạn vật (IoT) giúp người dùng có thể theo dõi chất lượng nước sau lọc cũng như giám sát tình trạng hoạt động của máy qua điện thoại thông minh bằng ứng dụng internet dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Các kết quả bình chọn trong khảo sát cho thấy người tiêu dùng hiện nay đã có những hiểu biết nhất định khi lựa chọn máy lọc nước.  Với những ai còn đang băn khoăn, có thể kết hợp cả 4 yếu tố về chất lượng nước, thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành và công nghệ hiện địa để lựa chọn cho gia đình mình một loại máy lọc nước phù hợp với ngân sách cũng như nhu cầu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy lọc nước khác nhau khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái. Vì thế mà khi lựa chọn mua máy lọc nước thì bạn nên lựa chọn các hãng nổi tiếng và có uy tín như: máy lọc nước Karofi.

Related Posts