Dịch vụ tưới làm mát & phun sương mái nhà tại TP Vinh, Nghệ An

Dịch vụ tưới làm mát & phun sương mái nhà tại TP Vinh, Nghệ An: Hệ thống tưới tự động phun nước làm tiêu tan không khí nóng trên bề mặt mái nhà và những khu vực nhạy cảm với nhiệt độ xung quanh bằng hệ thống vòi phun để tạo ra một vùng mát, hạ nhiệt bề mặt mái nhà từ 60oC đến 90oC. Chi phí đầu tư ban đầu dao động từ 20.000đ – 30.000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích lớn nhỏ và độ cao mái nhà xưởng. 

Giải giáp làm mát – giải nhiệt bằng hệ thống tưới mát tự động

Dịch vụ tưới làm mát & phun sương mái nhà tại TP Vinh, Nghệ An 1

Với tình hình chi phí cho năng lượng ngày một cao hơn, nhiều phương án làm mát mái nhà xưởng đã được nghiên cứu và ứng dụng. Những phương án này đa phần đều nhằm giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu trong điều kiện có thể nhưng vẫn mang lại hiệu quả chung trong việc tiết kiệm xây dựng  hệ thống chống nóng và giải nhiệt mái nhà, làm mát mái nhà theo lớp….

# Làm mát bằng hơi nước

Ứng dụng tự động hóa – Hệ thống tưới tự động phun nước làm tiêu tan không khí nóng trên bề mặt mái nhà và những khu vực nhạy cảm với nhiệt độ xung quanh bằng hệ thống vòi phun để tạo ra một vùng mát, hạ nhiệt bề mặt mái nhà từ 60oC đến 90oC. Chi phí đầu tư ban đầu dao động từ 20.000đ – 30.000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích lớn nhỏ và độ cao mái nhà xưởng. Hệ thống đầu phun của Mỹ được bảo hành 05 năm thích ứng các điều kiện khắc nghiệt dưới ánh nắng mặt trời, có tuổi thọ 20 năm. Độ bền của đầu phun cùng với lượng nước – nguồn điện sử dụng dễ dàng cho ta thấy kết quả của bài toán kinh tế về chi phí đầu tư và hiệu quả của nó.

#  Làm mát bằng công nghệ phản chiếu

sử dụng một lớp phủ mái. Lớp phủ phản xạ lớp UV/hơi nóng ra ngoài mái nhà.3 loại phổ biến được sử dụng là aluminum, acrylic và acrylic kết hợp các tấm nhỏ ceramic. Các dạng tấm lợp cách nhiệt, chống nóng dễ thi công  nhưng độ bền không cao.

Mái nhà nhận năng lượng từ mặt trời. Năng lượng này xuyên qua bầu khí quyển, hâm nóng nó khi xuyên qua, cuối cùng tác động vào mái nhà. Một phần năng lượng mặt trời sẽ làm nóng mái nhà, một phần sẽ bị phản xạ ngược lại vào không khí. Sự đôi lưu không khí làm luồng khí nóng lan ra xa. Nhiệt lượng xâm nhập vào bên trong công trình của bạn được xác định qua công thức:

Qbêntrong = U x (Tmái – Tbên trong)

Nếu nhiệt độ bề mặt mái nhà bằng với nhiệt độ bên trong nhà, sẽ không có nhiệt lượng nào vào đi vào trong nhà. Q bên trong trong công thức là khoảng năng lượng mà máy điều hòa của bạn sẽ phải bỏ ra để làm mát. U trong công thức là một hằng số (xác định bởi cấu tạo của máy nhà, khả năng tỏa ra hoặc đối lưu nhiệt của vật liệu và lớp cách điện giữa mái nhà và lớp không khí bên trong tòa nhà

VD: Giả sử U = 0.35. Khi nhiệt độ không khí khoảng 70 độ Fara hoặc nhiều hơn, mái nhà sẽ chịu một nhiệt độ khoảng 165 độ Fara. Giả sử ta giữ nhiệt độ trong nhà khoảng 78 độ Fara, lớp dưới của mái nhà sẽ chịu nhiệt độ khoảng 90 độ Fara. Công thức trên trở thành:

Qbêntrong = 0.35 x (165 – 90) = 24 BTU/giờ/square foot(đơn vị nhiệt của England) = 82 BTU/giờ/m2

Cho một tòa nhà có diện tích 3800m2, 311600 BTU/giờ sẽ xâm nhập vào tòa nhà. Theo tính toán, một 1000 kg không khí cần phải điều hòa cần 12 000 BTU/giờ. Như vậy bạn phải cần 80000 kg không khí điều hòa để xua đi hết khối không khí nóng bên trong tòa nhà. Theo định luật vật lý, một lít nước cần 1653 BTU để bốc hơi – chuyển từ dạng nước sang dạng hơi.

Nếu nước được tưới lên mái nhà, sẽ xua tan phần lớn năng lượng mặt trời hấp thụ vào mái nhà. Thay vì chịu nhiệt độ 165 độ Fara, mái nhà của ta sẽ được giữ ở một nhiệt độ thấp hơn nhiều: vào khoảng 95 đến 100 độ Fara. Công thức của ta trở thành:

Qbêntrong = 0.35 x (100 – 90) = 3.5 BTU/giờ/square foot = 12 BTU/giờ/m2

Tính toán lại tương tự, ngoại trừ nhiệt độ mái bây giờ là 90 độ Fara thay vì 165 độ Fara Như vậy với một tòa nhà rộng 3800m2 sẽ có một nhiệt lượng khoảng 140000 BTU vào trong nhà, bây giờ chỉ cần điều hòa 12 tấn không khí thay vì 80 tấn không khí.

Dịch vụ tưới làm mát & phun sương mái nhà tại TP Vinh, Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp hệ thống tưới nước thông minh, hệ thống tưới nước tự động, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá hệ thống tưới nước tự động ở Vinh rẻ nhất Nghệ An

Dịch vụ tưới nhỏ giọt Nghệ An dành cho cây cảnh & rau quả trong vườn

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt: sẽ xây dựng cho bạn một hệ thống tưới nước tự động thông minh, phun mưa điều khiển từ xa được, với mức nước tùy ý theo mong muốn của bạn, hãy vọi đến 091817.6626 để được giá rẻ nhất, ưu đãi nhất tại tp vinh, nghệ an

Hệ thống tưới tự động thông minh sử dụng cảm biến không dây, giúp tự động hóa việc tưới nước cho khu vườn, trang trại của bạn. Lượng nước tưới được kiểm soát chính xác dựa vào cảm biến đo độ ẩm đất. Nguyên lý hoạt động của hệ thống: chỉ tưới nước khi cây cần. Do vậy giúp tiết kiệm điện năng, lượng nước tiêu thụ, thời gian và công sức chăm sóc cây.

Tags: phun sương mái nhà, phun sương nhà xưởng, phun sương mái nhà cho gia đình, phun sương mái nhà ở vinh, phun sương mái nhà nghệ an

Related Posts