Sử dụng đầu lọc nước tại vòi có tốt cho sức khỏe không?

Sử dụng đầu lọc nước tại vòi có tốt cho sức khỏe không? Theo anh Phúc, bộ lọc từ các đầu lọc gắn trực tiếp tại vòi không thể đảm bảo nước an toàn để uống. Anh lý giải, với thiết kế nhỏ, cùng các bộ lọc đơn giản, thiết bị này chỉ phù hợp lọc đơn giản với những nguồn nước máy sạch. Ở những nguồn nước đã nhiễm bẩn, đầu lọc tại vòi không thể loại được asen, amoni và các loại vi khuẩn, nấm cũng như ký sinh trùng gây bệnh.

Sử dụng đầu lọc nước tại vòi có tốt cho sức khỏe không?

Sử dụng đầu lọc nước tại vòi có tốt cho sức khỏe không? 1

Đầu lọc nước tại vòi là một thiết bị được lắp trực tiếp vào vòi của bạn. Nước sẽ được lọc khi bạn mở vòi nước. Tùy vào sản loại sản phẩm mà sẽ có thêm bộ lọc nước đi kèm. Hầu hết các đầu lọc nước tại vòi có thiết kế rất nhỏ gọn thuận tiện cho việc lắp đặt và sẽ thật hoàn hảo cho một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Đầu lọc nước tại vòi còn được gọi với nhiều tên khác như là:

 • – Thiết bị lọc nước tại vòi
 • – Máy lọc nước tại vòi
 • – Thiết bị lọc nước mini tại vòi
 • – Bộ lọc nước tại vòi
 • – Máy lọc nước trực tiếp

Các loại đầu lọc nước tại vòi trên thị trường

Sử dụng đầu lọc nước tại vòi có tốt cho sức khỏe không? 2

Đầu lọc nước tại vòi

Đầu lọc nước tại vòi là một thiết bị được lắp trực tiếp vào vòi nước và chỉ có một đầu lọc duy nhất không có thiết bị lọc hỗ trợ. Thiết bị này có thiết kế khá đơn giản và dễ dàng lắp đặt cũng như thay thế. Vì chỉ có một đầu lọc duy nhất nên đầu lọc nước tại vòi này chỉ lọc được các tạp chất có kích thước lớn như bụi bẩn, cặn, rông rêu,…

Thiết bị này không sử dụng năng lượng mà lọc nước được là nhờ áp lực của dòng nước đi qua màng lọc. Đây là một thiết bị lọc hỗ trợ làm tăng độ sạch cho nguồn nước bạn sử dụng trong tắm giặt đặc biệt là nấu ăn mà chưa đủ sạch để uống trực tiếp. Giá của sản phẩm này cũng khá rẻ chỉ có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Phù hợp hỗ trợ lọc cho nguồn nước máy có độ sạch nhất định. Không phù hợp với nước mưa nên nếu bạn sử dụng cho nguồn nước cấp là nước mưa thì sẽ không tốt

Máy lọc nước tại vòi 

Máy lọc nước tại vòi cũng tương tự như đầu lọc nước tại vòi được gắn trực tiếp vào vòi nước nhưng thiết bị này còn có thêm bộ lọc nước hỗ trợ. Khả năng của loại thiết bị này cao hơn so với đầu lọc nước tại vòi chỉ có duy nhất một đầu lọ‍c. Trong thiết bị này có bổ sung than hoạt tính, gốm chống khuẩn nên ngoài khả năng lọc các tạp chất có kích thước lớn ra còn có khả năng hấp thu các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng, một số hợp chất gây mùi, gây màu khác.

Cũng giống như đầu lọc nước tại vòi, máy lọc nước tại vòi chỉ phù hợp hỗ trợ lọc cho nguồn nước máy có độ sạch nhất định thêm sạch sử dụng cho nấu ăn, sơ chế thức ăn. Việc uống trực tiếp nước qua thiết bị này vẫn cần phải cân nhắc. Với sản phẩm này sẽ có giá cao hơn so với đầu lọc nước tại vòi đi đôi với chất lượng lọc tốt hơn. Giá của sản phẩm này vào khoảng hơn 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Cấu tạo đầu lọc nước tại vòi

 • Đầu lọc nước tại vòi là một thiết bị có cấu tạo đơn giản.
 • Cấu tạo đầu lọc nước gồm có các lớp lọc được tích hợp vào trong một lõi duy nhất, thường có 3 lớp lọc. Đối với các sản phẩm từ Nhật Bản có thể có 4 lớp lọc.
 • Các lớp lọc chủ yếu bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có bổ sung thêm chất liên kết và một số chất phụ gia như là gốm chống khuẩn.
 • Than hoạt tính trong bộ lọc có tác dụng hấp thụ các chất hữu cơ, chất béo tan trong nước, hấp phụ các chất màu, chất gây mùi, một số kim loại nặng và diệt khuẩn.
 • Ngoài ra các vi sinh vật như vi rút, vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng thì đầu lọc không loại bỏ được.

Chế độ hoạt động đầu lọc nước tại vòi

Sử dụng đầu lọc nước tại vòi có tốt cho sức khỏe không? 3

 • Thiết bị lọc nước tại vòi có 2 chế độ hoạt động chính đó là:
 • – Chế độ lọc sạch hay còn gọi là chế độ lọc qua các lõi lọc nước cho ra sẽ sạch hơn dùng cho nấu ăn.
 • – Chế độ không lọc sử dụng cho rửa sơ chế thức ăn, rửa bát.
 • Thời gian sử dụng các lõi lọc cũng như màng lọc dùng cho gia đình từ 3 đến 4 người sẽ từ khoảng 7 đến 8 tháng nên bạn hãy lưu ý thời gian để thay mới lõi lọc nhé.

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc nước tại TP.Vinh Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

 sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 5

 • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
 • HOTLINE: 091817.6626
 • Email: [email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Tất cả các kiểu lọc nước là giũ lại những cặn bẩn. Những bộ lọc hiện đại hơn còn hấp thụ mùi, clo và những hoá chất độc hại. Cho dù lọc kiểu gì thì những chất bị giữ lại lâu ngày sẽ làm bẩn đầu lọc hoặc lõi lọc, phải làm sạch hoặc thay mới định kỳ, nếu không thì chẳng khác gì dùng nước chưa lọc.

Related Posts