Thái Nguyên: Xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy B

Thái Nguyên: Xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy B: Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được xây dựng trên diện tích 1,18ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được xây dựng trên diện tích 1,18ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, dự kiến thi công trong 200 ngày, có công suất xử lý 3.500m3/ngày đêm.

Thái Nguyên: Xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy B

– Nhằm đẩy mạnh hoạt động xây dựng hạ tầng, thu hút nhà đầu tư, mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư Apec Thái Nguyên đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B.

thai nguyen xay dung nha may xu ly nuoc thai tap trung tai khu cong nghiep diem thuy b

Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được xây dựng trên diện tích 1,18ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được xây dựng trên diện tích 1,18ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, dự kiến thi công trong 200 ngày, có công suất xử lý 3.500m3/ngày đêm.

Theo thiết kế, Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được áp dụng phương pháp xử lý kết hợp các công nghệ: Cơ học – Hóa lý – Vi sinh; dây chuyền công nghệ có tính ổn định và linh hoạt cao, cho phép xử lý nước thải đầu vào có sự dao động về lưu lượng và nồng độ. Nước sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp cột A.

Được biết: Khu B – Khu công nghiệp Điềm Thụy có diện tích quy hoạch 170ha thuộc địa phận 3 xã của huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên bị đánh giá là chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra do nhà đầu tư gặp khó khăn về vốn. Tính đến nay, chủ đầu tư hạ tầng đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan giải phóng được khoảng 30ha, xây dựng cơ bản xong đường trục chính và đang san lấp một số diện tích. Hiện đã có 6 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghiệp này.

Trong khi đó, theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, từ đầu năm đến nay, đã có 14 dự án được cấp phép đầu tư mới vào các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 10 dự án vốn đầu tư trong nước (DDI), với tổng số vốn đăng ký trên 347,2 triệu USD và 643,417 tỷ đồng. Như vậy, lũy kế đến thời điểm này, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 250 dự án đầu tư; đã có 160 dự án đi vào hoạt động, tạo ra giá trị sản xuất chiếm trên 90% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh. Đến nay, 4/6 khu công nghiệp tập trung của tỉnh Thái Nguyên cũng đã có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Related Posts