Top 3 trường hợp hư hỏng thường gặp của máy lọc nước

Top 3 trường hợp hư hỏng thường gặp của máy lọc nước: Hiện nay tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm diễn ra phổ biến ở khắp mọi nơi, vì thế việc tìm kiếm nguồn nước sạch là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Nhưng trong quá trình sử dụng máy lọc nước nhiều người tiêu dùng gặp phải vấn đề với máy lọc nước hoặc có tình trạng lỗi máy lọc nước không ra nước xảy ra. Chính vì điều này, người tiêu dùng luôn tìm kiếm những hướng dẫn sửa máy lọc nước tại nhà để có thể tự khắc phục tình trạng này.

Top 3 trường hợp hư hỏng thường gặp của máy lọc nước

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có hai loại máy phổ biến nhất đó là máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO. Rất nhiều gia đình phải khốn đốn khi máy lọc nữa gặp sự cố và họ không biết sửa chữa máy lọc nước như nào để tiết kiệm chi phí. Có đến 90% người tiêu dùng  hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị khi gặp phải tình huống đó đa phần họ sẽ gọi người đến sửa chữa máy lọc nước và phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc này.

 sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 1

Để giúp các bạn biết đâu là sự cố và đâu là hỏng để có giải pháp hợp lý. Nếu gặp hỏng hóc không thể khắc phục cần phải sửa chữa máy lọc nước thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa máy lọc nước chất lượng và uy tín. Hôm nay KENSI sẽ hướng dẫn quý khách hàng phân biệt và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

Nhìn chung hầu hết các hệ thống lọc nước của tất cả máy lọc nước RO đều khá giống nhau về quy trình hoạt động và chỉ khác nhau về vấn đề các van điều khiển hoặc thêm-bớt lõi lọc.Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình và sự cố thường gặp khi sử dụng máy lọc nước.

Trường hợp 1: Máy lọc nước RO chạy nhưng lại không có nước tinh khiết

Nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước của bạn chạy nhưng đầu ra lại không thấy nước tinh khiết thì bạn nên xem xét 3 nguyên nhân sau.

 • Nguyên nhân 1: Máy lọc nước nhà bạn bị rò rỉ và nguyên nhân này thường là do không lắp không đúng quy trình kỹ thuật hoặc khi thay thế các lõi lọc nước không khớp
 • Cách khắc phục: Tháo trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy bình thường.

Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc nghẽn. Khi đó  nước chảy ra ít hoặc ra yếu.

 • Cách khắc phục cũng khá đơn giản: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.

Nguyên nhân 3: Tắc lõi lọc số 4 (màng lọc RO).

 • Cách khắc phục: Thay màng lọc RO mới

Trường hợp 2Máy lọc nước RO không hoạt động

 • Nguyên nhân 1: Có thể nguồn nước đầu không có ,bạn hãy cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van nhé.
 • Nguyên nhân 2: Ngồn điện gặp sự cố,hãy kiểm tra chắc chắn vẫn có điện vào máy
 • Nguyên nhân 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

Trường hợp 3: Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào.

 • Nguyên nhân là do máy bơm gặp sự cố.Đây là trường hợp khá phức tạp chính vì thế bạn không thể tự sửa chữa máy lọc nước khi gặp phải sự cố này.Khi gặp trường hợp này hãy gọi ngay cho ROSTAR để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất

Địa chỉ sửa máy lọc nước tại Vinh, Nghệ an uy tín, giá rẻ tại nhà

Hiện nay, trên mạng Internet có nhiều nơi quảng bá dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ở TP Vinh, thay lõi lọc, bảo hành & bảo trì máy lọc nước. Có những địa chỉ sửa máy đáng tin cậy nhưng cũng có những nơi hoạt động chỉ theo thời vụ (1-2 tháng trong năm). Nếu khách hàng không may sửa chữa máy lọc nước tại những nơi như vậy thì rất dễ bị “ chặt chém ” với giá cao gấp 2 -3 lần.

 sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 5

 • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
 • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
 • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không được nhận chế độ bảo hành và bảo trì chu đáo (vì họ làm theo thời vụ), đấy là chưa kể đến những thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu do tay nghề lắp đặt của họ chưa chuyên sâu, khi gặp phải những tình huống khó sẽ không giải quyết được. Và….Khách hàng rất dễ rơi vào cảnh “ Tiền mất tật mang ” mà còn chuốc cái bực vào thân.

Related Posts