Trung ương Đoàn tặng 100 máy lọc nước cho người dân vùng lũ Quảng Bình

Trung ương Đoàn tặng 100 máy lọc nước cho người dân vùng lũ Quảng Bình: Đoàn cũng trao 40 suất quà cho học sinh của các trường THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà cho học sinh trị giá 1,5 triệu đồng, quà cho sinh viên trị giá 2 triệu đồng. Đoàn công tác trao tặng 30 triệu đồng tiền mặt cho Trường tiểu học Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy để trường khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất sau lũ. Tổng giá trị toàn bộ quà tặng lần này tại Quảng Bình là hơn 400 triệu đồng.

Trung ương Đoàn tặng 100 máy lọc nước cho người dân vùng lũ Quảng Bình

Ngày 21-11, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã mang 100 máy lọc nước cùng nhiều phần quà, đồ dùng học tập đến Quảng Bình, tặng cho học sinh, sinh viên và người vùng lũ tỉnh này. Đoàn đã trao 70 máy lọc nước và 1.500 bộ đồ dùng học tập cho Tỉnh đoàn Quảng Bình để phân bổ về các địa phương. 30 máy lọc nước còn lại được trao cho 30 hộ gia đình bị ngập lũ nặng tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Đoàn cũng trao 40 suất quà cho học sinh của các trường THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà cho học sinh trị giá 1,5 triệu đồng, quà cho sinh viên trị giá 2 triệu đồng. Đoàn công tác trao tặng 30 triệu đồng tiền mặt cho Trường tiểu học Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy để trường khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất sau lũ. Tổng giá trị toàn bộ quà tặng lần này tại Quảng Bình là hơn 400 triệu đồng.

Trung ương Đoàn tặng 100 máy lọc nước cho người dân vùng lũ Quảng Bình 1

Anh Bùi Quang Huy – bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – nói sau lũ, việc đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân vùng lũ là vô cùng cần thiết. “Những phần quà này được trao để hỗ trợ người dân vùng lũ. Mong người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, anh Bùi Quảng Huy nói.

Cũng trong ngày 21-11, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh,  Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị cùng Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa.

Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân xã Hướng Lộc (Hướng Hóa, Quảng Trị). Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân trên địa bàn xã, tặng 1.000 phần quà cho học sinh cùng nhiều phần quà như tiền mặt, máy lọc nước cho người dân trên địa bàn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Related Posts