Hệ thống tưới cây tự động cho vườn hoa hồng ở Vinh, Nghệ An

Hệ thống tưới cây tự động cho vườn hoa hồng ở Vinh, Nghệ An: Về kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng thì hiện nay có 3 loại hình thức tưới khác nhau phù hợp với 3 loại trồng hoa phổ biển hiện nay. Đó là trồng hoa hồng trồng trong chậu (Hoa hồng thân gỗ), trồng hoa hồng trong vườn (Hoa hồng bụi), trồng hoa hồng leo.

 tưới nhỏ giọt Nghệ An dành cho cây cảnh

tưới cây tự động cho biệt thự tại Vinh

# Giới thiệu về hoa hồng

Hoa hồng không chỉ là loại hoa đem lại lợi ích kinh tế cao cho người trồng. Hoa Hồng còn là loại hoa trang trí trước và xung quanh nhà rất đẹp. Tuy nhiên để được một vườn hoa hồng đẹp đòi hỏi người chăm sóc phải kỳ công và có một kỹ thuật cực tốt nếu không hoa sẽ không cho năng suất cao hay mắc một số bệnh thường gặp.

Hệ thống tưới cây tự động cho vườn hoa hồng ở Vinh, Nghệ An 1

Đối với hoa hồng thì bà con nên tránh tưới nước lên các bộ phận lá và nụ hoa. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nắm lan bệnh. Đây cũng là loại bệnh thường gặp nhất ở loài hoa này. Chính vì thế việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa hồng sẽ giúp giảm tới mức tối đa bệnh nấm lây lan. Bên cạnh đó việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa hồng sẽ giúp bà con tiết kiệm được lượng nước tưới, thời gian và công sức chăm bón mà cây vẫn phát triển tốt

# Nhu cầu tưới nước cho hoa hồng

Trước khi đi vào hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa hồng, Thăng Long Farm muốn bà con hiểu được đặc tính của hoa hồng từ đó hiểu được nhu cầu tưới nước cho hoa hồng là như thế nào để có thể cung cấp đủ lượng nước cho cây phát triển.

Hệ thống tưới cây tự động cho vườn hoa hồng ở Vinh, Nghệ An

Hoa hồng là một loại cây hoa ưa nắng nên phải tưới nước để luôn giữ ẩm thường xuyên cho bộ rễ giúp rễ hút nước lên nuôi cây. Ở mỗi giai đoạn phát triển của hoa thì cây sẽ cần một lượng nước nhất định và mỗi thời gian thì lượng nước cũng cấp khác nhau.

Ví dụ như:

  • Đối với cây hoa hồng con: lượng nước tới không cần nhiều.
  • Đối với cây trưởng thành: Đặc biệt là độ cây đang ra hoa, cây có tán lá càng rộng thì nhu cầu nước càng nhiều, bà con nên tưới nhiều nước để cung cấp đủ cho cây phát triển.
  • Đối với buổi sáng và chiều những hôm trời mát thì lượng nước nuôi cây không cần nhiều.
  • Đối với giờ trưa, trời nắng gắt thì nhu cầu nước của hoa hồng đòi hỏi rất cao.

Yêu cầu về nguồn nước tưới cho hoa hồng.

Cũng giống như những loại hoa khác thì nước tưới cho hoa hồng cũng đòi hỏi phải là nước ngọt như nước mưa, nước giếng, nước máy. Tuyệt đối không sử dụng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nguồn nước nhiễm hóa chất nếu không sẽ làm suy yếu và chết dần chết mòn cây hoa hồng.

Thời gian tới hoa hồng tích hợp nhất

Có nhiều bà con thắc mắc về thời gian tưới hoa hồng sao cho tốt và giúp cây phát triển mạnh. Vậy bà con nên tưới cho cây hai lần mỗi ngày và thời gian sáng khoảng 8 – 9 giờ và chiều khoảng 4 – 5 giờ. Tuy nhiên lưu ý một số điểm như sau:

Khi tưới nên tưới bằng bình vòi sen có tia nước nhỏ, và tưới thật ẩm. Tránh xả nước với lưu lượng lớn lên cây sẽ làm hư hại cây. Trường hợp trời nắng gắt như trong mùa khô hạn kéo dài thì nên kết hợp tưới thêm buổi trưa. Khi tưới thì phải tưới nhiều cho đất trồng ẩm không nên tưới ít nước vì chỉ làm đất trồng nóng thêm gây cháy lá, chết cây. Về buổi tối thì không nên tưới nước cho hoa hồng vì không cần thiết. Và nếu có nước đọng trên lá cây thì rất dễ bị nấm bệnh.

# Kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng

Hệ thống tưới cây tự động cho vườn hoa hồng ở Vinh, Nghệ An 3

Về kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng thì hiện nay có 3 loại hình thức tưới khác nhau phù hợp với 3 loại trồng hoa phổ biển hiện nay. Đó là trồng hoa hồng trồng trong chậu (Hoa hồng thân gỗ), trồng hoa hồng trong vườn (Hoa hồng bụi), trồng hoa hồng leo.

Thứ nhất: Kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng trồng trong chậu

Hoa hồng trồng trong chậu là loại hoa hồng thân gỗ thường có ít lá hơn hoa hồng leo hay hoa hồng bụi. Lá của cây hoa cũng nhỏ hơn nên cần được khô ráo để quang hợp. Loại cây trồng này chỉ cần cung cấp đủ nước cho gốc mà không cần tưới ướt cho lá.

Chính vì thế bà con có thể dùng các đầu phun tưới cây 8 tia cắm ở gốc cây. Loại đầu này phun ra 8 tia nước ngắn đảm bảo cung cấp vừa đủ lượng nước cho chậu hoa hồng bé xinh. Tia nước không lên được cao nên không sợ làm ẩm ướt lá/

Đầu phun tưới cây 8 tia có chân cắm đang là sự lựa chọn tiện lợi nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Thăng Long Farm cũng đã thi công và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho một số mô hình trồng chậu hoa hồng và nhận thấy rất hiệu quả.

Thứ hai: Kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng trồng trong vườn.

Hoa  hồng trồng trong vườn là loại hoa hồng bụi, loại cây này có tán lá rộng, mọc dày, không quá cao nên cần được tưới bằng tia nước nhỏ và tưới thật ẩm. Chính vì thế bà con nên sử dụng phương pháp tưới phun sương với các đầu phun sương có khả năng phun xòe bằng những tia nước cực mịn sẽ giúp giữ ẩm cho hoa hồng.

Tùy theo hình dạng bụi hoa trồng mà bà con bố trí đầu phun sương sao cho phù hợp vì bán kính hoạt động của mỗi đầu khoảng 0,5 – 1m. Ví dụ như sau “Nếu bán kính rộng của bồn hoa chưa đầy 1m thì lắp đầu phun thành 1 đường thẳng chạy giữ bồn hoa.” Lưu ý nên lựa chọn loại đầu tưới phun sương có chân cắm lớn và cắm sát dưới đất để khủ khăng năng tưới ướt cho cả thân cây và tất cả các cây.

Thứ ba: Kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng leo

Đối với kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho hoa hồng leo bạn nên sử dụng kết hợp các loại đầu phun tưới khác nhau. Nhưng hãy luôn đảm bảo cung cấp đủ nước cho gốc cây để cây có thể phát triển tốt nhất. Kỹ thuật tưới bao gồm. Bố trí dưới gốc hồng một đầu tưới thấp (Thường sử dụng đầu phun 8 tia chân cắm) để cung cấp nước trực tiếp cho rễ cây. Tia nước xèo mịn sẽ làm ướt cho nhiều cành hồng trong bán kính 1 mét.

Phần cây mọc cao phía trên bà con có thể bố trí thêm các đầu phun sương, loại đầu phun sương min có độ phủ rộng để làm ướt thân cây. Loại đầu phun nhỏ có thể nối dây lắp linh động ở bất cứ phần nào của thân cây. Cây càng lớn đến đâu thì điều chỉnh đầu phun tới đó.

# Địa chỉ tưới cây tự động cho hoa hồng ở Vinh, Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp hệ thống tưới nước thông minh, hệ thống tưới nước tự động, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá hệ thống tưới nước tự động ở Vinh rẻ nhất Nghệ An

Dịch vụ tưới nhỏ giọt Nghệ An dành cho cây cảnh & rau quả trong vườn

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt: sẽ xây dựng cho bạn một hệ thống tưới nước tự động thông minh, phun mưa điều khiển từ xa được, với mức nước tùy ý theo mong muốn của bạn, hãy vọi đến 091817.6626 để được giá rẻ nhất, ưu đãi nhất tại tp vinh, nghệ an

Related Posts