Giá vé vườn Quốc gia Pù Mát Nghệ An bao nhiêu một lần vào?

Giá vé vườn Quốc gia Pù Mát Nghệ An bao nhiêu một lần vào? Theo đó, người Việt Nam và người nước ngoài đến tham quan tại Vườn Quốc gia Pù Mát ở các địa điểm khu văn phòng sẽ áp dụng mức phí người lớn 10.000 đồng/người/lượt, trẻ em 5.000 đồng/người/lượt; thác Kèm 30.000 đồng/người/lượt, trẻ em 10.000 đồng/người/lượt.

Giá vé vườn Quốc gia Pù Mát Nghệ An bao nhiêu một lần vào?

Vườn Quốc gia Pù Mát ở Nghệ An bắt đầu thu phí tham quan tại các điểm du dịch từ năm 2019.

Giá vé vườn Quốc gia Pù Mát Nghệ An bao nhiêu một lần vào? 1

Dưới chân thác Kèm – Ảnh: Hoàng Hà

Ngày 20-2, ông Trần Xuân Cường – giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát – cho biết thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh Nghệ An, đơn vị bắt đầu thu phí tham quan tại các điểm du lịch kể từ năm 2019. Đây là lần đầu tiên Vườn Quốc gia Pù Mát thực hiện việc thu phí tham quan tại các điểm du lịch.

Theo đó, người Việt Nam và người nước ngoài đến tham quan tại Vườn Quốc gia Pù Mát ở các địa điểm khu văn phòng sẽ áp dụng mức phí người lớn 10.000 đồng/người/lượt, trẻ em 5.000 đồng/người/lượt; thác Kèm 30.000 đồng/người/lượt, trẻ em 10.000 đồng/người/lượt.

Tại rừng nguyên sinh, áp dụng chung cho tất cả các tuyến du lịch vào địa bàn Khe Choăng, Khe Thơi, Khe Khặng… 50.000 đồng/người/lượt. Đối tượng miễn phí là trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m; người khuyết tật đặc biệt nặng.

“Trong 3 năm đầu, số tiền thu phí tham quan sẽ được để lại đơn vị để chúng tôi thực hiện việc quản lý, bảo vệ rừng, các điểm du lịch”, ông Cường nói.
Giá vé vườn Quốc gia Pù Mát Nghệ An bao nhiêu một lần vào? 2

Vườn Quốc gia Pù Mát có diện tích vùng lõi 94.804ha và vùng đệm rộng 86.000ha, trải rộng trên ba huyện Tương Dương, Con Cuông và Anh Sơn của tỉnh Nghệ An.

Vườn Quốc gia Pù Mát có tầm quan trọng đa dạng sinh học và là nơi có nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần được ưu tiên bảo tồn.

 

Related Posts