Tìm hiểu hệ thống tưới cây qua tin nhắn điện thoại ở Vinh, Nghệ An & Hà Tĩnh

Tìm hiểu hệ thống tưới cây qua tin nhắn điện thoại ở Vinh, Nghệ An & Hà Tĩnh: Để điều khiển được hệ thống tưới qua tin nhắn điện thoại thì hệ thống phải tích hợp một trung tâm điều khiển từ xa (Môi Trường Việt chọn trung tâm Smart Control GSM vì chúng có tính ổn định cao). Thiết bị trung tâm này có khả năng cập nhật trạng thái bằng tin nhắn điện thoại, giúp bạn có thể điều khiển hệ thống tưới tự động từ xa thông qua tin nhắn.

Tìm hiểu hệ thống tưới cây qua tin nhắn điện thoại ở Vinh, Nghệ An & Hà Tĩnh

Để điều khiển được hệ thống tưới qua tin nhắn điện thoại thì hệ thống phải tích hợp một trung tâm điều khiển từ xa (Môi Trường Việt chọn trung tâm Smart Control GSM vì chúng có tính ổn định cao). Thiết bị trung tâm này có khả năng cập nhật trạng thái bằng tin nhắn điện thoại, giúp bạn có thể điều khiển hệ thống tưới tự động từ xa thông qua tin nhắn. Dưới đây là sơ đồ tổng thể của một hệ thống tưới điều khiển qua tin nhắn điện thoại:

– Sơ đồ 1: Nếu bạn sử dụng điều khiển từ xa trực tiếp vào máy bơm nước (Xem sơ đồ bên dưới).

Tìm hiểu hệ thống tưới cây qua tin nhắn điện thoại ở Vinh, Nghệ An & Hà Tĩnh 1Sơ đồ hệ thống tưới điều khiển qua điện thoại sử dụng máy bơm thường

– Sơ đồ 2: Nếu bạn sử dụng loại máy bơm tăng áp để tăng áp suất nước thì bạn cần phải lắp thêm van điện từ cho hệ thống tưới của mình (Xem sơ đồ bên dưới).

Tìm hiểu hệ thống tưới cây qua tin nhắn điện thoại ở Vinh, Nghệ An & Hà Tĩnh 2Sơ đồ hệ thống tưới điều khiển qua điện thoại sử dụng máy bơm tăng áp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới cây điều khiển qua tin nhắn điện thoại:

Khi bạn muốn tưới cây, bạn chỉ cần soạn 1 tin nhắn trên điện thoại và gửi đến số điện thoại (sim) được tích hợp ở trung tâm => Khi nhận được tin nhắn thì trung tâm Smart Control GSM sẽ cấp điện cho máy bơm (điều khiển máy bơm nước từ xa) => Máy bơm được kích hoạt => Hệ thống tưới lúc này sẽ hoạt động để tưới cho khu vườn của bạn. Đồng thời bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn phản hồi hệ thống đã bật.

Giải pháp tưới điều khiển từ xa qua tin nhắn điện thoại được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực tưới nông nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều gia đình ở thành phố cũng đã ứng dụng giải pháp này để tưới cảnh quan nhà phố, sân vườn biệt thự…

  • – Ứng dụng tưới nông nghiệp: Tưới cà phê, tưới vườn rau có diện tích lớn…
  • – Ứng dụng tưới cảnh quan nhà phố: Tưới mảng cỏ xanh, tưới lan, tưới rau bằng điện thoại…

Sử dụng bộ điều khiển tưới nước bằng điện thoại sẽ giúp việc tưới cây của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Dù bạn đang đi làm, đang đi công tác xa nhà, đang ngồi cà phê với bạn bè… thì vẫn có thể Bật/Tắt hệ thống để tưới nước cho khu vườn của mình.

Ngoài phương pháp điều khiển hệ thống tưới bằng cách gửi tin nhắn như Môi Trường Việt vừa nên ở trên, bạn còn có thể điều khiển hệ thống tưới này bằng cách gọi điện đến trung tâm điều khiển Smart Control GSM. Khi muốn bật hệ thống tưới, bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại (sim) đã được gắn cho trung tâm Smart Control GSM). Khi nhận được cuộc gọi thì hệ thống tưới sẽ tự động bật; Nếu bạn muốn tắt hệ thống tưới thì bạn thực hiện tiếp một thao tác gọi điện nữa.

Bạn có thể gọi điện để điều khiển hệ thống tưới cho khu vườn của mình

Chi phí lắp hệ thống tưới tưới cây bằng điện thoại qua SMS được đánh giá là hợp lí, tùy thuộc vào diện tích khu vườn của bạn lớn hay nhỏ mà chi phí lắp đặt sẽ khác nhau. Chỉ với từ 3 triệu đồng là bạn có thể lắp được một hệ thống tưới cây điều khiển qua điện thoại rồi đó.

II. ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG TƯỚI TỪ XA QUA ĐIỆN THOẠI KẾT NỐI WIFI

Giải pháp tưới điều khiển từ xa bằng ổ cắm wifi hiện đang được rất nhiều gia đình ứng dụng nhờ cách lắp đặt và sử dụng khá đơn giản, chi phí cũng rất hợp lí. Để điều khiển hệ thống tưới tiêu từ xa bằng internet, bạn chỉ cần kết hợp thêm vào hệ thống tưới một ổ cắm điện Wifi và thiết bị van điện từ là xong. Môi Trường Việt mời bạn tham khảo sơ đồ hệ thống tưới điều khiển qua điện thoại kết nối wifi qua mô hình bên dưới.

– Ổ cắm wifi: Được cắm vào nguồn điện 220V của gia đình bạn.

– Thiết bị van điện từ được kết nối trực tiếp với nguồn điện đi ra từ ổ cắm wifi.

Cách hoạt động của hệ thống tưới tự động điều khiển từ xa bằng ổ cắm wifi như sau: Khi bạn muốn tưới cây, bạn lấy điện thoại ra => Vào ứng dụng của ổ cắm Wifi => Chạm để bật hệ thống tưới. Khi nhận được yêu cầu => Ổ cắm Wifi sẽ tự động bật => Van điện từ được mở => Hệ thống tưới sẽ hoạt động để tưới cho cây.

Lưu ý: Để điều khiển được hệ thống tưới này, điện thoại của bạn cần phải tải ứng dụng của loại ổ cắm Wifi mà bạn sử dụng.

Ứng dụng giải pháp tưới này, bạn có thể điều khiển hệ thống tưới từ xa thông qua điện thoại, dù bạn ở bất kì đâu (chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet).

Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ để tưới cho khu vườn của mình vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà bạn muốn.

Kinh phí để thiết kế một hệ thống tưới điều khiển từ xa bằng wifi không quá cao, chính vì thế nếu bạn đang có ý định lắp hệ thống tưới cho khu vườn của mình thì đây cũng là một giải pháp hợp lí dành cho bạn.

III. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG QUA TIN NHẮN SMS VÀ WIFI

Xem qua ưu và nhược điểm của 2 hình thức tưới SMS và Wifi để chọn cho mình mô hình tưới phù hợp nhất.

1. Hệ thống tưới điều khiển qua tin nhắn SMS hoặc gọi điện

– Ưu điểm:
+ Sóng điện thoại bao phủ rộng khắp, nhờ thế bạn có thể điều khiển được hệ thống tưới dù ở bất kì đâu.
+ Tính ổn định của hệ thống cao.
+ Hoạt động bằng điện, không phải lo hệ thống hết pin hay quên thay pin.

– Nhược điểm:
+ Khi đến những khu vực không có sóng điện thoại thì không thể điều khiển được hệ thống tưới.
+ Bạn phải tốn kém vì phải nạp thẻ (nạp tiền) cho sim.
+ Khi mất điện thì hệ thống sẽ không hoạt động.

2. Hệ thống tưới điều khiển qua Wifi

– Ưu điểm:
+ Điều khiển hệ thống tưới qua app điện thoại trực quan.
+ Dùng chung với Wifi nhà bạn nên không tốn tiền nuôi sim như tưới qua SMS.
+ Bạn cũng có thể hẹn giờ để tưới cho khu vườn.
+ Thời gian hoạt động chính xác đến từng giây.
+ Có thể theo dõi trạng thái hoạt động của hệ thống tưới ngay trên điện thoại.

– Nhược điểm:
+ Nhiều khu vực bị hạn chế sóng Wifi nên bạn không thể điều khiển được hệ thống tưới.
+ Khi mất điện thì hệ thống sẽ không hoạt động.

Hi vọng những thông tin mà Môi Trường Việt vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 giải pháp tưới cây này. Môi Trường Việt chắc chắn rằng, nếu bạn lắp một hệ thống tưới điều khiển qua điện thoại thì việc tưới cây của bạn không còn đáng lo nữa.

Địa chỉ tưới cây tự động cho biệt thự ở Vinh, Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp hệ thống tưới nước thông minh, hệ thống tưới nước tự động, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá hệ thống tưới nước tự động ở Vinh rẻ nhất Nghệ An

Dịch vụ tưới nhỏ giọt Nghệ An dành cho cây cảnh & rau quả trong vườn

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt: sẽ xây dựng cho bạn một hệ thống tưới nước tự động thông minh, phun mưa điều khiển từ xa được, với mức nước tùy ý theo mong muốn của bạn, hãy vọi đến 091817.6626 để được giá rẻ nhất, ưu đãi nhất tại tp vinh, nghệ an

Tags: tưới cây tự động cho biệt thự ở vinh, tưới cây tự động cho biệt thự nghệ an, tưới cây tự động cho biệt thự ở hà tĩnh, tưới cây tự động, tưới cây tự động nghệ an, tưới cây tự động hà tĩnh

Related Posts