Một số sự cố thường gặp của máy lọc nước RO cần lưu ý 

Một số sự cố thường gặp của máy lọc nước RO cần lưu ý: Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu… các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn. 

Một số sự cố thường gặp của máy lọc nước RO cần lưu ý 

Một số sự cố thường gặp của máy lọc nước RO cần lưu ý  1

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước công nghệ Ro chắc chắn  không tránh khỏi một số sự cố hỏng học do các yêu tố khác nhau gây nên. Vậy làm thế nào để xử lý hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lỗi như sau:

Máy bình thường nhưng không có nước uống

Một ngày nào đó bạn thấy máy  nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng không hề có nước sạch chảy ra , Hãy kiểm tra một số nguyên nhân sau:

  •  Máy đang bị rò nước hoặc không khí lọt vào bên trong hệ thống lọc,  các lõi lọc nước bị lệch khỏi khớp nối.
  •  Các bộ lõi lọc thô sử dụng lâu ngày không thay thế  bị tắc nghẽn nên nước chảy ra yếu
  • Tắc màng Ro, các lõi lọc thô nếu xử lý không tốt sẽ khiến màng nhanh bị tắc ảnh hưởng đến tỷ lệ nước thải và nước tinh khiết

Máy lọc nước không hoạt động

Có 3 nguyên nhân chính:

  • Van nước cấp đầu vào đóng, hoặc không có nước cấp đầu vào.
  • Nguồn dây điện gặp trục trặc, hở hoặc mất điện ở máy lọc.
  • Van áp cao, van áp thấp hoặc biến áp bị hỏng.

Máy lọc nước  khi hoạt động phát ra tiếng kêu to: Nguyên nhân này thường do máy bơm gặp sự cố, khá phức tạp vì có nhiều vấn đề liên quan. Lúc này bạn cần nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật để có thể khắc phục sự cố

Máy chạy ngắt quãng: Nguyên nhân này có thể là do nguồn nước cấp yếu khiến áp lực nước không đủ để đóng hẳn van áp thấp.

Phương án khắc phục sự cố máy lọc nước RO

Trước hết bạn hãy xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nếu không thể xác định chắc chắn, hãy nhờ những người có am hiểu chuyên sâu về máy lọc nước hoặc chuyên viên kỹ thuật để được xử lý kịp thời. Phương án khắc phục một số sự cố trên

Một số sự cố thường gặp của máy lọc nước RO cần lưu ý  2

Máy bình thường nhưng không có nước uống : Nếu là do rò rỉ, cần phải tháo cút ở trước cột lọc 4, xả hết khí ra ngoài và lắp lại hệ thống cho chạy bình thường. Nếu do bộ lọc thô bị tắc, để khắc phục được cần tháo bỏ từng lõi lọc và cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào thì thay thế lõi đó. Nếu đã là lõi lọc mới thay, có thể bỏ ra cọ rửa sạch sẽ. Còn nếu nguyên nhân là tắc màng lọc RO thì chỉ còn cách thay màng lọc RO mới

Máy lọc nước không hoạt động : Cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và van để bổ sung nguồn nước cấp hoặc khóa kín van lại. Kiểm tra nguồn điện, dây điện, đảm bảo có điện để máy có thể hoạt động. Kiểm tra các van áp cao, van áp thấp xem còn sử dụng được không. Nếu không, các van đã đến thời điểm cần được thay mới.

Máy lọc nước không hoạt động : Nếu bể nước nguồn thấp hơn 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy sẽ gây ra hiện tượng áp lực nước thấp không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp. Có thể nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu sử dụng hoặc thay bằng các bơm có chức năng hút nước.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước. Máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng… Tuy nhiên đối với những nguồn nước nhiễm phèn nặng như ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay những nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước.

Related Posts