Những ưu điểm của than hoạt tính đối với khẩu trang

Những ưu điểm của than hoạt tính đối với khẩu trang nano: Theo ông Nguyễn Văn Thời, Phó Chủ tịch hội Dệt may Việt Nam, vải làm khẩu trang nano là loại đặc biệt cấu tạo từ gỗ sồi. Tính năng quan trọng của khẩu trang nano nằm ở lớp than hoạt tính, có khả năng lọc bụi, mùi và vi khuẩn siêu mạnh nhờ các lỗ xốp trên bề mặt của lớp than, giúp hấp thu chất độc dưới dạng hạt li ti và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể. Ngoài ra, sản phẩm có thể chống mùi, chống nhăn, kháng khuẩn, khử mùi mồ hôi.

xử lý nước thải sinh hoạt ở Nghệ An

thay lõi máy lọc nước ở TP Vinh

Những ưu điểm của than hoạt tính đối với khẩu trang nano

Một tháng nay, khu nhà xưởng rộng 1.500 m2 của Công ty GarmentTech Pro trong Khu công nghiệp Tân Đô (huyện Đức Hoà, Long An) được phân ra các dây chuyền may khẩu trang, quần áo riêng biệt. Một nửa công nhân (600 người) đã chuyển sang may khẩu trang. Mỗi ngày họ làm ra khoảng 150.000 chiếc.Tổng giám đốc Đỗ Đồng Tuấn cho biết, dù không phải đơn vị chuyên về y tế nhưng do dịch đang diễn biến phức tạp, lại sẵn dây chuyền máy móc phù hợp nên lùi lại các đơn hàng quần áo, đào tạo công nhân cách may khẩu trang để kịp cung ứng.

Những ưu điểm của than hoạt tính đối với khẩu trang May một chiếc khẩu trang khá đơn giản với một số công đoạn như xếp, cắt vải, may diềm, may quai, kiểm tra và đóng gói.

Tương tự, tại Công ty TNG (Thái Nguyên), các dây chuyền của nhà máy vốn sản xuất quần áo từ chất liệu vải nano cũng đã dừng để ưu tiên làm khẩu trang. 400 nhân công tại đây làm việc liên tục, tăng ca để đảm bảo số lượng 2 triệu chiếc khẩu trang nano cung ứng cho thị trường.

Theo ông Nguyễn Văn Thời, Phó Chủ tịch hội Dệt may Việt Nam, vải làm khẩu trang nano là loại đặc biệt cấu tạo từ gỗ sồi. Tính năng quan trọng của khẩu trang nano nằm ở lớp than hoạt tính, có khả năng lọc bụi, mùi và vi khuẩn siêu mạnh nhờ các lỗ xốp trên bề mặt của lớp than, giúp hấp thu chất độc dưới dạng hạt li ti và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể. Ngoài ra, sản phẩm có thể chống mùi, chống nhăn, kháng khuẩn, khử mùi mồ hôi.

Những ưu điểm của than hoạt tính đối với khẩu trang  2Sản phẩm có thể chống mùi, chống nhăn, kháng khuẩn, khử mùi mồ hôi.

Những tấm vải kháng khuẩn có kích thước khoảng 2×4 m được công nhân GarmentTech Pro đưa vào máy trải cho thẳng, xếp thành những tập vải dày. Vải nguyên liệu qua quá trình ngâm ép, sấy khô, có thể đảm bảo kháng khuẩn ở cả hai mặt khẩu trang và đã có bản thử nghiệm của phân viện Dệt may Việt Nam. Vải nguyên liệu sau khi xếp thành những tập dày được đưa vào máy cắt thành nhiều mảnh nhỏ để may khẩu trang. Trung bình một ngày công ty sử dụng khoảng 4 tấn vải.

Chị Nguyễn Thị Minh Hương (35 tuổi) được chuyển từ dây chuyền may mặc sang sản xuất khẩu trang một tuần nay. “Tôi mất vài ngày để học quy trình may khẩu trang, cũng không phức tạp lắm. Do nhà gần công ty nên một tuần tôi chọn tăng ca ba buổi, ráng làm thêm để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong mùa dịch này”, chị Hương chia sẻ.

Những ưu điểm của than hoạt tính đối với khẩu trang nanoGiá bán sỉ khoảng 80.000 đồng một bịch 10 chiếc, chủ yếu giao cho các cơ sở y tế, siêu thị, nhà thuốc.

Khẩu trang được GarmentTech Pro sản xuất gồm hai lớp vải, có thể tái sử dụng sau 30 lần giặt mà vẫn giữ được phần lớn lớp kháng khuẩn. Theo tổng giám đốc công ty này, người sử dụng nên giặt khẩu trang ngày trung bình một lần. “Hiện bao nhiêu khẩu trang công ty làm ra đều được bán hết. Sắp tới nếu hết dịch chúng tôi cũng giữ lại một vài dây chuyền chuyên làm sản phẩm này”, Tổng giám đốc công ty nói.

Ưu điểm vượt trội của than hoạt tính gáo dừa trong xử lý nước

than hoạt tính nghệ an, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính ở nghệ an, than hoạt tính tại tp vinh, than hoạt tính ở vinh, than hoạt tính bán ở nghệ an 6

Hiện nay than hoạt tính gáo dừa được dùng chủ yếu để lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Do có đặc tính hấp thụ cao nên than hoạt tính gáo dừa được dùng trong xử lý nước với những mục đích như sau:

  • – Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn trong nước.
  • – Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước.
  • – Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
  • – Nước đi qua than hoạt tính gáo dừa phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra, trong quá trình lọc than hoạt tính gáo dừa chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử, các hữu cơ mới.
  • – Khử được lượng Clo dư trong nước.

– Thuộc tính làm tăng ý nghĩa của than hoạt tính gáo dừa ở chỗ nó là chất không độc (ngay cả trong trường hợp ăn phải nó), có tuổi thọ sử dụng lâu ( tối thiểu 1 năm), giá thành hợp lý. Do có cấu trúc lỗ rỗng và bản thân xung quanh mạng tinh thể của than hoạt tính gáo dừa có lực hút rất mạnh, do đó nó có khả năng hấp phụ cao đối với các chất có gốc hữu cơ, chất độc, lọc xử lý nước uống dân dụng – công nghiệp, lọc xử lý nước thải, xử lý làm sạch môi trường nước, đem đến cho mọi người nguồn nước sạch, an toàn nhất.

Related Posts