Ô nhiễm nước sinh hoạt khiến nguồn sống trở nên đáng lo lắng

Ô nhiễm nước sinh hoạt khiến nguồn sống trở nên đáng lo lắng: Cuộc sống con người khó có thể tồn tại và phát triển được nếu thiếu đi nguồn nước. Và có một thực tế đáng buồn rằng nguồn nước của chúng đang bị ô nhiễm trầm trọng. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của tất cả chúng ta. Hiểu được tác hại, nguy cơ tiềm ẩn cũng như các dấu hiệu nhận biết nước bị ô nhiễm sẽ giúp bạn chủ động có biện pháp để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Ô nhiễm nước sinh hoạt khiến nguồn sống trở nên đáng lo lắng

Nước sinh hoạt – vấn đề muôn thuở chưa bao giờ hết nóng của người dân nhất là Thành phố Hà Nội hiện nay. Chỉ mới đầu năm 2019- người dân đã phải đau đầu và hoang mang khi chính “nguồn sống” của mình đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Gây  không ít nhức nhối trong thời gian gần đây khi nhiều khu dân cư đang phải dùng nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, mặc dù đã được qua hệ thống xử lý nước. Chị Lê Thị Ngọt cho biết: “Nếu đi 10 nhà thì cả 10 nhà đều có bể chứa nước ố vàng. Nước có mùi  rất tanh. Nếu bơm nước trực tiếp mùi tanh như mổ cá”.

Ô nhiễm nước sinh hoạt khiến nguồn sống trở nên đáng lo lắng

Cách nhà chị Ngọt chỉ một con ngõ, nước sinh hoạt của gia đình bà Cánh không bị ố vàng nhưng không thiếu những dấu hiệu nhận biết để thấy rằng nước không sạch khi nước từ nguồn trực tiếp hay nước từ vòi ra đều có cặn. Không ai lý giải được hiện tượng này, chỉ biết, ở làng có nhiều người mắc ung thư.

Nước sinh hoạt vấn đề nhức nhối của mọi gia đình hiện nay, Tại Đà Nẵng tháng 2 vừa rồi cũng khiến người dân lo lắng trước tình trạng nhiễm nhiễm bẩn của các hộ dân.Theo phản ánh của người dân với Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng – Dawaco, khu vực dân cư tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ là nơi nguồn nước sinh hoạt có màu vàng, đóng cặn đen sau khi lọc và có vị lợ nhiều ngày qua. Tình trạng này xảy ra từ ngày 10/2, khiến người dân không khỏi lo lắng về nguồn nước mỗi ngày.

Nước sinh hoạt xuất hiện nhiều cặn đen không rõ nguyên nhân, cư dân Hateco Hoàng Mai bức xúc, phản ánh tới các cấp có thẩm quyền, song… chưa nhận được lời giải thỏa đáng! Dự án Hateco Hoàng Mai do Công ty Cổ phần Đầu tư Hateco thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư, có địa chỉ tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Dự án được bàn giao cuối năm 2016.

Nhiều cư dân sống tại chung cư Hateco Hoàng Mai phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại đây đang có dấu hiệu bị nhiễm bẩn không rõ nguyên nhân.

Ngay từ khi nhận nhà, gia đình tôi về ở đã thấy thi thoảng nước chuyển màu vàng đục, lúc lại màu đen kịt. Xả ra khoảng hàng chục lít nước mới dần trong trở lại nhưng cặn rất nhiều. Do nghi ngờ có cặn sục nên phía Ban quản lý (BQL) đã thau rửa bể mái, bể ngầm và sục đường ống nhưng sau khi thau rửa hết rồi, sục hết rồi vẫn bị như thế. Rất nhiều nhà gặp phải tình cảnh này”, một cư dân chia sẻ.

Ngày 5/10/2018, Ban Quản trị chung cư Hateco Hoàng Mai đã gửi văn bản số 51/BQT gửi Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai với nội dung: đề nghị Xí nghiệp xử lý các vấn đề liên quan đến chất lượng nước đồng thời chỉ số đồng hồ nước có dấu hiệu không chính xác, tăng vọt.

Các chỉ tiêu này cũng theo ông Thắng PGD Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai, quá trình đi xét nghiệm đều đạt chuẩn. Tuy nhiên, đại diện BQT tòa nhà lại cho biết hàm lượng chất rắn TDS này từ trước đến nay chưa được đi kiểm tra, mới đây Xí nghiệp mới đem đi thử và chưa thấy gửi kết quả cho BQT.

Đứng trước thực trạng nguồn nước đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng hiện nay, việc người dân trực tiếp sử dụng nguồn nước này trong sinh hoạt sẽ không tránh khỏi việc gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Máy lọc nước – “phao cứu sinh” cho nguồn nước kém chất lượng

Ô nhiễm nước sinh hoạt khiến nguồn sống trở nên đáng lo lắng 2

Để đối phó với nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm hiện nay, phương án sử dụng máy lọc nước gia đình đang được người tiêu dùng Việt dành sự quan tâm đặc biệt. Được tạo từ nhiều công nghệ khác nhau và thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, người tiêu dùng hiện nay có thể lựa chọn các dòng máy lọc nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như nguồn nước, kinh phí gia đình mình. Để bạn có cái nhìn khách quan về một số công nghệ và máy lọc nước điển hình, sau đây nuocsinhhoat.com.vn sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý như sau:

1. Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết. Công nghệ RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược –  quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

Máy lọc nước RO Karofi

Đạt chuẩn quốc gia QCVN6-1 về nước uống trực tiếp Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp xác nhận nước an toàn tuyệt đối khi uống trực tiếp, hoàn toàn không chứa 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại (Asen, Amoni, Chì…)  và 5 chỉ tiêu vi sinh (khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, sulfit). Thương hiệu màng RO hàng đầu về uy tín, chất lượng trên thế giới, với những ưu điểm vượt trội, mang lại giải pháp tiết kiệm toàn diện cho người tiêu dùng. Màng lọc cho khả năng loại bỏ tạp chất tốt nhất, khả năng thích ứng ở những điều kiện khắc nhiệt nhất về độ cứng, nhiệt độ cao…

Máy lọc nước RO Geyser

Máy lọc nước RO Geyser Prest PМ được nhập khẩu nguyên chiếc tại Nga chất lượng cao nhờ quá trình sản xuất theo dây chuyền hiện đại, yêu cầu nghiêm ngặt từ khâu lắp ráp, bảo quản, thử nghiệm, vận chuyển…đều theo tiêu chuẩn Nga – tiêu chuẩn Châu Âu hơn hẳn các dòng máy lắp ráp thông thường.

Công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược với màng lọc có kích thước khe hở siêu nhỏ 0,0001 micron loại bỏ đến 99% các kim loại nặng, các chất ô nhiễm, thành phần độc hại, vi khuẩn, vi rút…. trong nước cho ra nước sạch tinh khiết  uống được trực tiếp không cần đun sôi theo tiêu chuẩn nươc uống của Bộ Y Tế

Máy lọc nước RO Coway

Máy lọc nước Coway là một trong những thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng nhất mà người Hàn Quốc hay sử dụng . Công ty Woongjin Coway tại Hàn Quốc đang dẫn đầu về thị trường thiết bị và máy lọc nước tinh khiết, bởi chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm. Với công nghệ hiện đại kiểu dáng sang trọng,  nhỏ gọn máy lọc nước COWAY là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện đại. Máy lọc nước Coway P-300R Sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược tiên tiến, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe, nước sau lọc uống trực tiếp, máy có 5 cấp lọc, thích hợp sử dụng để lọc nước máy, nước giếng khoan đã qua xử lý thô.

2. Công nghệ lọc nước nano

Máy lọc nước nano Geyser LB Nga: Không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ được Ion canxi khoáng chất, nhập khẩu nguyên chiếc tại LB Nga là một trong những ưu điểm của dòng máy lọc nước nano Geyser LB Nga. Một số Model bán chạy tại thị trường Việt hiện nay như: máy lọc nước nano Geyser Ecotar 2, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5, máy lọc nước nano Geyser Ecolux…. Máy lọc nước Geyser Ecotar 2 – sản phẩm mới của Geyser LB Nga

3. Công nghệ điện phân

Công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm hay nước điện giải…đang là công nghệ đứng đầu thế giới trong việc tạo ra loại nước tốt cho sức khỏe hiện nay. Trung hòa hàm lượng axit trong cơ thể, tác dụng chống gốc tự do và ngăn chặn quá trình oxy hóa và được cấu tạo bởi những phân tử nước siêu nhỏ đã khiến máy tạo nước ion kiềm “làm mưa làm gió” trong thị trường Việt những năm gần đây.

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica: Được sử dụng công nghệ điện phân 2 lần, không chỉ cho ra nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn giúp ngăn chặn, phòng ngừa tác nhân gây bệnh nhất là những bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, Gout, dạ dày….Nhập khẩu nguyên chiếc tại Maxell Nhật Bản đây là dòng sản phẩm đứng đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe hiện nay.

Bên cạnh đó còn có một số thương hiệu nổi tiếng như máy tạo nước ion kiềm Panasonic Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm Tyent,… Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica được rộng rãi người tiêu dùng biết đến Nguồn nước sinh hoạt ngày càng đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng từ những tác động chủ quan và khách quan gây ra. Việc “tậu” cho gia đình một thiết bị lọc nước gia đình là điều chúng ta nên làm để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Related Posts