QUẢNG NINH: dùng than hoạt tính cứu cháu bé uống nhầm thuốc diệt chuột

QUẢNG NINH: dùng than hoạt tính cứu cháu bé uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé nhanh chóng được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính và được theo dõi tại Đơn vị Hồi sức tích cực Nhi khoa. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng khoa Nhi cho biết sau 3 ngày điều trị, đến hôm nay sức khỏe của bé đang tiến triển tốt hơn, mọi chỉ số đang được tiếp tục theo dõi.

QUẢNG NINH: dùng than hoạt tính cứu cháu bé uống nhầm thuốc diệt chuột

QUẢNG NINHBệnh nhi thấy chất lỏng màu hồng đựng trong tuýp nên tò mò uống thử mà không biết đó là thuốc diệt chuột.  Sau uống, bé kêu đau miệng và nôn ra thức ăn. Gia đình phát hiện sớm và đưa trẻ tới Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Bé nhanh chóng được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính và được theo dõi tại Đơn vị Hồi sức tích cực Nhi khoa. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng khoa Nhi cho biết sau 3 ngày điều trị, đến hôm nay sức khỏe của bé đang tiến triển tốt hơn, mọi chỉ số đang được tiếp tục theo dõi.

QUẢNG NINH: dùng than hoạt tính cứu cháu bé uống nhầm thuốc diệt chuột

Theo bác sĩ, chất độc của thuốc diệt chuột có tác động đến thần kinh, tim, phổi… Vì vậy trẻ cần được theo dõi trong khoảng 2-3 ngày tới để mọi chỉ số cũng như sức khỏe ổn định, trẻ có thể xuất viện.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với nhiều chủng loại, hình thù giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được. Phụ huynh phải cẩn thận trong việc sử dụng, bảo quản các hóa chất độc hại, để xa tầm tay của trẻ.

Ngay khi phát hiện ra trẻ uống phải chất độc hại, cần ngay lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất. Bởi dù liều lượng ít hay nhiều cũng đều gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Related Posts