Việt Nam vay 11,9 tỷ Yên Nhật để thực hiện dự án xử lý nước tại Hạ Long

Việt Nam vay 11,9 tỷ Yên Nhật để thực hiện dự án xử lý nước tại Hạ Long:  Đây là khoản vay lần hai cho Dự án “Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long” với mục tiêu góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường thành phố Hạ Long, đồng thời giảm thiểu nước thải sinh hoạt thành phố Hạ Long chảy xuống vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận. Do vậy, khoản vay này không chỉ có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng mà còn có ý nghĩa đối với đất nước Việt Nam nói chung.

bán than hoạt tính ở TP Vinh

Việt Nam vay 11,9 tỷ Yên Nhật để thực hiện dự án xử lý nước tại Hạ Long

Việt Nam và Nhật Bản vừa thực hiện ký kết Công hàm trao đổi cho Dự án “Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long”, với trị giá gần 11,9 tỷ Yên Nhật. Ngày 06/01, bên lề Hội đàm giữa Phó Thủ tướng Chính phủ – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã thực hiện ký kết Công hàm trao đổi cho Dự án “Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long” với trị giá 11,891 tỷ Yên Nhật.

Việt Nam vay 11,9 tỷ Yên Nhật để thực hiện dự án xử lý nước tại Hạ Long 1

Đây là khoản vay lần hai cho Dự án “Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long” với mục tiêu góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường thành phố Hạ Long, đồng thời giảm thiểu nước thải sinh hoạt thành phố Hạ Long chảy xuống vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.

Do vậy, khoản vay này không chỉ có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng mà còn có ý nghĩa đối với đất nước Việt Nam nói chung. Bộ Tài chính đánh giá, công hàm trao đổi được ký kết lần này đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ Việt Nam ký kết Công hàm trao đổi với Chính phủ Nhật Bản kể từ khi Luật Quản lý nợ công năm 2017 có hiệu lực.

Với khoản vay được ký kết lần này, Nhật Bản tiếp tục là nhà tài trợ song phương lớn nhất của Việt Nam với tổng số vốn cam kết đến nay lên tới hơn 2.598 tỷ Yên Nhật (tương đương khoảng 24 tỷ USD).  Các dự án vay vốn Nhật Bản hầu hết được tập trung trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, đã và đang đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội và công nghiệp hoá của Việt Nam.

Related Posts